Đi nhậu gọi không về, vợ c.hặt đầu chồng, p.hân x.ác p.hi t.ang

TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án giết chồng phân xác phi tang. Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) là vợ nạn nhân bị VKS truy tố về tội g.iết người.

Lúc 7 giờ 30, phiên toà chính thức bắt đầu. Hội trường lớn của TAND tỉnh Bình Dương trở nên chật chội khi lượng người tham dự quá đông. Nhiều người không thể chen chân vào hội trường đã phải đứng theo dõi ở hành lang.

Phiên toà thu hút hàng trăm phóng viên các báo đài đến đưa tin, Ban tổ chức đã phải sắp xếp chỗ tác nghiệp cho báo chí ở hành lang toà.

Đi nhậu gọi không về, vợ c.hặt đầu chồng, p.hân x.ác p.hi t.ang
Hàng Thị Hồng Diễm tại toà

Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm xuất hiện tại toà với nét mặt khá bình tĩnh và trả lời rành rọt các câu hỏi của chủ tọa trong phần thủ tục khai mạc phiên toà.

Theo cáo trạng, đêm 15-12, chồng Diễm là anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, ngụ Sóc Trăng) đi nhậu về nhà trọ tại P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương thì hai vợ chồng xảy ra cãi vã. Sau đó xô xát xảy ra, Tú dọa sẽ g.iết Diễm rồi chụp con d.ao bầu trong phòng trọ t.ấn c.ông vợ mình.

Đi nhậu gọi không về, vợ c.hặt đầu chồng, p.hân x.ác p.hi t.ang
Phiên tòa bắt đầu xét xử

Diễm tránh được và g.iật con dao p.hản c.ông, nhát d.ao trúng cổ anh Tú gây thương tích. Hai bên tiếp tục giằng co, Diễm dùng d.ao ch.ém nhiều nhát khiến Tú nằm bất động. Thấy chồng đã c.hết, Diễm hoảng sợ tìm cách che giấu hành vi, Diễm dùng dao c.hặt xác chồng thành nhiều phần, bỏ vào các bịch nilon màu đen để trong phòng trọ. Sáng hôm sau, Diễm lén đem các phần t.hi t.hể này p.hi t.ang ở nhiều thùng rác khác nhau trong khu vực.

Đến sáng 16-12, công nhân đi thu gom rác trên tuyến đường Thuận Giao 09, P.Thuận Giao phát hiện phần đầu của anh Tú bỏ trong ba lô ở thùng rác liền hô hoán và báo công an. Vào cuộc điều tra, công an thu giữ thêm các phần t.hi t.hể của anh Tú. Khuya 17-12, Diễm bị công an triệu tập và đã khai nhận hành vi gi.ết chồng, c.hặt x.ác p.hi t.ang.

Tại phiên toà, Diễm cho biết, hai vợ chồng có cưới nhau nhưng chưa đăng ký kết hôn. Diễm nghi ngờ Tú có người khác và thường xuyên qua đêm không về. Diễm khai: “Đêm 15-12, anh Tú đi nhậu về trễ, bị cáo hỏi thì anh Tú hắng giọng “Tao muốn đi đâu kệ tao, mày muốn gì?”. Bị cáo trả lời: “Muốn gì cũng được”. Tú nói “Tao làm gì kệ tao, miễn sao tao đưa tiền về nuôi mẹ con mày là được”.

Sau đó Tú đ.ánh Diễm, Diễm g.iằng c.o đạp vào hạ bộ Tú dẫn đến ngã xuống. Diễm l.ao vào g.iật con d.ao Tú đang cầm trên tay chém lại trúng cổ. Khi phát hiện chồng đã c.hết, sợ bị lộ, Diễm chặt x.ác chồng để đem đi p.hi t.ang nhiều nơi.

Diễm khai: “Bị cáo dùng d.ao bầu và d.ao lớn p.hân x.ác ra làm nhiều phần…”. Thẩm phán: “Bị cáo nghĩ gì khi cầm d.ao c.ắt cổ người đã từng đầu ấp tay gối?”. Diễm cúi đầu: “Bị cáo không nghĩ gì, chỉ làm để che giấu. Bị cáo tháo nhẫn cưới bỏ lên kệ rồi mới làm, mục đích giữ làm kỷ niệm hai vợ chồng…. Bị cáo nghĩ, tại sao người có trái tim mà lại hai lòng…”, nói đến đây Diễm khóc.

Thẩm phán: “Việc đàn ông có hơi men, tại sao không khuyên bảo chồng mà lại khiêu khích. Tại sao không nghĩ đến con. Mẹ xử ba như vậy, con lớn có chấp nhận được không? Chắc chắn không chấp nhận được. Đi ngược lại với tính cách người phụ nữ dịu dàng, chịu đựng, hy sinh”. Nghe vậy Diễm cúi đầu.

“Đây là một bài học cho đời sống vợ chồng, trong cách xử lý các mâu thuẫn. Không còn thương yêu nhau thì chia tay, không ai có quyền t.ước đ.oạt mạng sống người khác”, vị Thẩm phán nói. Diễm đáp nhỏ: “Giờ nghĩ lại bị cáo rất sợ và hối hận”.

Kết thúc phiên xét xử, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm mức án chung thân.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác