Đi nâng mũi tại spa, thiếu nữ 16 tuổi ở TP.HCM bị nhiễm trùng, biến dạng nặng nề đầu mũi

Sau khi nâng mũi khiến bệnh nhân nhiễm trùng, nhân viên tại spa không rút sóng mũi ra mà tiếp tục cắt khâu khiến đầu mũi bệnh nhân biến dạng nặng nề.

Theo Báo Tổ Quốc đưa tin, đó là trường hợp của P.V. (16 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Cách đây không lâu, V. đến một spa gần nhà để đặt vấn đề nâng mũi.

Tại đây, nhân viên thẩm mỹ tư vấn cho thiếu nữ phương pháp đặt sóng mũi và được đồng ý.

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau khi thực hiện, mũi cô gái có tình trạng nhiễm trùng nên quay lại nơi thực hiện.

Đi nâng mũi tại spa, thiếu nữ 16 tuổi ở TP.HCM bị nhiễm trùng, biến dạng nặng nề đầu mũi - Ảnh 1.

Mũi thiếu nữ biến dạng nặng nề sau khi đi nâng tại spa.

Tại spa trên thay vì rút sóng mũi ra cho khách, nhân viên tại spa tiếp tục cắt và khâu lại khiến đầu mũi bệnh nhân biến dạng nặng nề.

Quá sợ hãi, bệnh nhân đến một bệnh viện công lập tại quận 10, TP.HCM cầu cứu.

Bác sĩ Đinh Phương Đông, người tiếp nhận trường hợp của V. cho biết khi nhập viện, toàn bộ mũi của bệnh nhân nhiễm trùng, bên trong chứa nhiều mủ.

Đi nâng mũi tại spa, thiếu nữ 16 tuổi ở TP.HCM bị nhiễm trùng, biến dạng nặng nề đầu mũi - Ảnh 2.

Bác sĩ xử trí biến chứng ở mũi cho bệnh nhân.

Ekip điều trị đã tiến hành rút sóng mũi, làm sạch khoang mũi, xử trí vết thương nhiễm trùng vùng đầu mũi và tạo hình khuyết hổng cánh mũi, lỗ mũi bên phải để cải thiện vấn đề thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Hiện tại vết thương của V. đã ổn. Tuy nhiên hình dáng lỗ mũi chỉ cải thiện khoảng 70%. Bệnh nhân phải tiếp tục theo dõi sau 6 tháng mới có thể phẫu thuật tạo hình lại mũi.

Theo các bác sĩ, đặc điểm mũi người Việt là mũi thấp, đầu mũi thường ngắn và cánh mũi bè. Mỗi người có một gương mặt lại khác nhau nên khi sửa mũi quan trọng nhất là dáng mũi phải hài hòa gương mặt.

Không thể chỉ có chiếc mũi đẹp nhưng lại rời rạc, không hài hòa các bộ phận khác trên mặt.

Đi nâng mũi tại spa, thiếu nữ 16 tuổi ở TP.HCM bị nhiễm trùng, biến dạng nặng nề đầu mũi - Ảnh 3.

Bệnh nhân phải theo dõi trong 6 tháng trước khi tiến hành phẫu thuật tạo hình lại.

Điều quan trọng phải lưu ý là chiếc mũi này đang bị khiếm khuyết bộ phận nào chứ không thể cứ nâng mũi là làm toàn bộ cấu trúc.

Mũi càng cao thì càng dễ hư hỏng nhanh vì cấu trúc mũi không chịu nỗi sức căn trong thời gian quá dài, dễ nghiêng vẹo, da mỏng nhanh và lộ sóng...

Một Thế Giới cho biết, qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo người dân có nhu cầu nâng mũi cần tìm hiểu kỹ phương pháp nâng mũi, đặc biệt phải tìm đến nhưng nơi đủ điều kiện được nâng mũi, bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề, phải được tư vấn kỹ tất cả các rủi ro, vấn đề có thể xảy ra trước khi thực hiện để tránh tiền mất tật mang.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng lưu ý người dân khi nâng mũi phải đảm bảo cho gương mặt hài hòa. Nếu chỉ có chiếc mũi cao đẹp mà các bộ phận khác trên khuôn mặt không hài hòa cũng sẽ khiến cho khuôn mặt mất cân đối. Đối với người Việt Nam thường có mũi thấp, đầu mũi thường ngắn và cánh mũi bè. Mỗi người có một gương mặt lại khác nhau nên khi sửa mũi quan trọng nhất là dáng mũi phải hài hòa gương mặt.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác