Đề Nghị làm rõ nguyên nhân cụ già 78 tuổi tử vong sau khi thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant tại Phòng khám Nha khoa Singae

Nguyên nhân dẫn đến việc tử vong của cụ Phùng Văn A. (78 tuổi) sau khi thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant tại Phòng khám Nha khoa Singae vẫn chưa có sự vào cuộc của cơ quan chức năng. Theo phản ánh của gia đình cụ A., do sản phẩm và dịch vụ kém chất lượng

Phòng khám Nha khoa Singae trực thuộc Công ty cổ phần Đầu tư H&T Việt Nam do bà Trịnh Thị Bích Hồng là Tổng Giám đốc với 03 cơ sở gồm: Tòa nhà Shop House LK2, Khu La Casa Villa số 25 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội; số 99 Trung Phụng, ngõ 360 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP. Hà Nội và Khu thương mại Hà Đô Centrosa, 198A Cao Thắng nối dài, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là cơ sở cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực điều trị và thẩm mỹ nha khoa như: Trồng răng Implant, răng sứ thẩm mỹ, chỉnh nha, nha khoa tổng quát,...

Tử vong sau cấy ghép Implant

Khách hàng sử dụng sản phẩm phản ánh đến Thương hiệu & Công luận về việc, cụ Phùng Văn A. sinh năm 1944, trú tại số 462B, tổ 12 phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội đã bị tử vong sau khi thực hiện dịch vụ cấy ghép, trồng răng Implant tại Phòng khám Nha khoa Singae - địa chỉ tại tòa nhà Shop House LK2, Khu La Casa Villa số 25 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Phòng khám Nha khoa Singae tại số 25 Vũ Ngọc Phan là nơi nạn nhân Phùng Văn Ân thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant.
Phòng khám Nha khoa Singae tại số 25 Vũ Ngọc Phan là nơi cụ Phùng Văn A. thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant.

Vào ngày 15/03/2022, cụ Phùng Văn A. được người thân đưa đến Phòng khám Nha khoa Singae để làm hợp đồng THOẢ THUẬN SỬ DỤNG DỊCH VỤ - TRỒNG RĂNG IMPLANT. Tổng giá trị của bản hợp đồng là 190.000.000 đồng (Bằng chữ: Một trăm chín mươi triệu đồng chẵn), bao gồm: Cắm 03 trụ Implant Dentium Hàn Quốc là 46.500.000 đồng, phục hình 03 răng sứ Titan trên Implant là 12.000.000 đồng, gắn 05 răng sứ Titan phát sinh trong cấy Implant là 13.000.000 đồng, cắm 06 trụ Dentium Hàn Quốc là 130.500.000 đồng, 01 răng tạm, hàm tạm là 3.000.000 đồng, Quay li tâm PRF là 2.500.000 đồng và phí xét nghiệm công thức máu là 1.000.000 đồng.

Đề Nghị làm rõ nguyên nhân cụ già 78 tuổi tử vong sau khi thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant tại Phòng khám Nha khoa Singae
Bản Hợp đồng thỏa thuận sử dụng dịch vụ cấy ghép Implant của nạn nhân Phùng Văn Ân.
Bản Hợp đồng thỏa thuận sử dụng dịch vụ cấy ghép Implant của cụ Phùng Văn A.

Sau khi ký kết xong hợp đồng thỏa thuận sử dụng dịch vụ cấy ghép Implant tổng giá trị là 190.000.000 đồng thì cụ Phùng Văn A. được bác sỹ Phạm Tiến Dũng là người trực tiếp thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant với số lượng là 07 chiếc răng. Tuy nhiên, sau khi thực hiện xong dịch vụ cấy ghép Implant tại Nha khoa Singae thì cụ Phùng Văn A. đã bị tử vong mà không rõ nguyên nhân.

Nhiều tháng trôi qua nhưng nguyên nhân dẫn đến việc tử vong của cụ Phùng Văn A. vẫn chưa có sự vào cuộc của cơ quan chức năng khiến nhiều người đặt dấu hỏi lớn về công tác quản lý các Phòng khám Nha khoa trên địa bàn quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Theo gia đình trình bày, tình trạng răng của cụ Phùng Văn A. trước khi thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant dẫn đến tử vong có 02 răng cửa ở hàm trên bị tiêu xương, lung lay, và hàm dưới bị mất 04 chiếc răng số 41, 42, 32, 36. Bên cạnh đó, tình trạng huyết áp của nạn nhân là 146/76 và chỉ số tiểu đường tại thời điểm cắm Implant là 6,4.

Phòng khám “loạn” cách đặt tên

Để tìm hiểu thông tin phản ánh hoạt động dịch vụ của Phòng khám Nha khoa nơi cụ A. cấy ghép răng rồi tử vong, PV truy cập vào website https://singaedental.vn/ của Phòng khám Nha khoa Singae. Trên website của Phòng khám đã giới thiệu hàng loạt đội ngũ bác sỹ bao gồm: Ông Nguyễn Thành Công, ông Nguyễn Tiến Đức, ông Nguyễn Mạnh Hùng, ông Đoàn Lâm Tú, ông Từ Hoàn Mỹ, ông Nay Anh Tuân, bà Phan Thị Ngọc Liên, ông Bùi Trung Hiếu, ông Trần Đông Đông,...

Tuy nhiên, trong danh sách về đội ngũ bác sỹ được giới thiệu tại website https://singaedental.vn/ lại không có tên của bác sỹ Phạm Tiến Dũng – người trực tiếp thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant cho cụ Phùng Văn A.

Đội ngũ bác sỹ được quảng cáo, giới thiệu tại website https://singaedental.vn/ của Phòng khám Nha hoa Singae.
Đội ngũ bác sỹ được quảng cáo, giới thiệu tại website https://singaedental.vn/ của Phòng khám Nha hoa Singae.

Người trực tiếp điều trị cho cụ Phùng Văn A. là bác sỹ Phạm Tiến Dũng tại sao không có tên trên trang website giới thiệu. 

Tiếp tục tìm hiểu trên facebook, chỉ cần gõ từ khóa “Nha khoa Singae” để tìm kiếm trên facebook thì một loạt các trang fanpage có tên “Viện Nha khoa Singae”, “Viện niềng răng số 1 – Tập đoàn Singae”, “Nha khoa Singae – Viện trồng răng Impant”, “Viện Implant Singae – Tập đoàn Singapore” được hiển thị với lượng theo dõi siêu khủng từ vài nghìn người cho đến và chục nghìn người.

Hàng loạt fanpage của Nha khoa Singae có lượng người theo dõi siêu khủng đều được đặt tên có gắn chữ “Viện” để gây hiểu nhầm cho bệnh nhân.
Hàng loạt fanpage của Nha khoa Singae có lượng người theo dõi siêu khủng đều được đặt tên có gắn chữ “Viện” để gây hiểu nhầm cho bệnh nhân.

Chính việc đặt tên có gắn từ “viện” không đúng theo Giấy phép hoạt động này sẽ khiến cho khách hàng lầm tưởng đây là bệnh viện chứ không phải là một cơ sở phòng khám nha khoa.

Như vậy, người tiêu dùng đặt ra câu hỏi: Với chức năng là Phòng khám nha khoa, vì sao lại có rất nhiều tên gọi khác nhau? Đây có phải là đấu hiệu mập mờ trong quảng cáo để đánh lừa người tiêu dùng hay không?

Quản lý phòng khám nói gì khi khách hàng, người tiêu dùng sử dụng dịch vụ phản ánh?

Để thông tin được khách quan, ngày 14/05/2022, PV liên hệ qua điện thoại với bà Trịnh Thị Bích Hồng - Tổng Giám đốc Phòng khám Nha khoa Singae để làm rõ sự việc nêu trên. Bà Hồng bảo PV liên lạc với bà Giang - Quản lý Phòng khám nha khoa để trao đổi cụ thể.

Ngày 15/06/2022, PV đã có buổi làm việc trực tiếp với bà Giang - Quản lý Phòng khám Nha khoa Singae có địa chỉ tòa nhà Shop House LK2, Khu La Casa Villa số 25 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

bà Giang - Quản lý Phòng khám Nha khoa Singae
Bà Giang - Quản lý Phòng khám Nha khoa Singae làm việc trực tiếp với PV.

Trong buổi làm việc, bà Giang cho biết: “Tất cả nhân viên tại Phòng khám Nha khoa Singae đều có đầy đủ văn bằng, chứng chỉ hành nghề,… “Bên chị không nhận những bác sỹ không đủ chứng chỉ hành nghề”, bà Giang khẳng định.

Tuy nhiên, khi PV mong muốn tiếp cận hồ sơ, giấy tờ pháp lý có liên quan đến bác sỹ Phạm Tiến Dũng - người trực tiếp thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant cho cụ Phùng Văn A. thì bà Giang nói: “Giấy tờ thì chị không phải là người cầm, bên nhân sự họ cầm. Chị chỉ quản lý mảng điều hành”. Khi PV mong muốn được làm việc trực tiếp với nhân sự quản lý hồ sơ, giấy tờ thì bà Giang nói: “Em có câu hỏi gì thì cứ gửi qua gmail cho chị, chị sẽ bảo các nhân sự cung cấp?”.

Như vậy, qua sự việc trên, người tiêu dùng đặt ra câu hỏi: Bà Giang có nói quản lý về mảng điều hành phòng khám, nhưng khi PV xin làm việc trực tiếp với bạn quản lý hồ sơ nhân sự thì bà Giang nói rằng: “Em có câu hỏi gì thì cứ gửi gmail cho bên chị, chị sẽ bảo bạn nhân sự cung cấp?. Vậy Bà Giang làm bên mảng điều hành phòng khám thì có tư cách gì điều hành phòng quản lý nhân sự? Chức vụ của bà Giang là quản lý, điều hành phòng khám có chuyên môn nghiệp vụ gì về việc cấy ghép răng Implant không tại sao hồ sơ của bác sỹ phải thông qua bà Giang mới cung cấp?

Qua sự việc nêu trên, đề nghị Sở Y tế Hà Nội vào cuộc kiểm tra, xác minh, xử lý sai phạm để bảo vệ sức khoẻ của người tiêu dùng, khách hàng trước các dịch vụ mà Sở cấp giấy phép cho Phòng khám hành nghề.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục xác minh sự việc trên, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Đầu năm 2020, Phòng khám Nha khoa Singae nhiều lần bị xử phạt hành chính đối với các hành vi: Không chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, quảng cáo dịch vụ đặc biệt (dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh) mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Phòng khám Nha khoa Singae tháo gỡ nội dung giới thiệu, quảng cáo về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt của cơ sở trên website, khắc phục ngay những vi phạm, thực hiện đúng các quy định về điều kiện hành nghề y tư nhân, tuân thủ các quy định về quy chế chuyên môn.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác