“Đại gia vé số” trúng 8 tỉ, sau hai năm “nghèo vẫn hoàn nghèo”

Gặp lại người đàn ông từng mệnh danh là “đại gia vé số” nhiều người không khỏi giật mình. Vì chỉ sau 2 năm xài phóng khoáng, ông P., lại về cảnh cơ hàn.

Ông T.T.P. (40 tuổi) ngụ tại P.8, TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long) được mệnh danh là “tỉ phú độc đắc” hay “đại gia vé số”. Vang danh một thời với cách tiêu xài phóng khoáng và làm từ thiện mà không cần suy nghĩ. Sở hữu gần 8 tỉ đồng nhờ trúng số, chẳng ai nghĩ ông P. trở lại cảnh cơ hàn, phải chạy cơm từng bữa như ngày hôm nay.

Giọng đượm buồn, ông P nói: “Đến nay, tôi trở lại con số 0. Không nhà cửa, phải ở tạm cùng cha mẹ già trong căn nhà do chính quyền hỗ trợ. Phải mưu sinh hàng ngày bằng việc chạy xe ôm. Tôi không buồn hay tiếc nuối khi giờ mình trắng tay, bởi trong số tiền đó tôi cũng đã giúp được cho cha mẹ, anh chị em trong gia đình và làm từ thiện. Ở phải sẽ gặp phải, tôi hy vọng mình sẽ trúng độc đắc thêm lần nữa. Nếu được may mắn như thế, tôi cũng sẽ tiếp tục làm từ thiện và mua một căn nhà nhỏ để ở một mình chứ không hề có ý định lập gia đình”.

so-huu-gan-8-ty-nhung-phai-chay-tung-bua-com
Sở hữu gần 8 tỉ đồng nhờ trúng số, chẳng ai nghĩ ông P. trở lại cảnh cơ hàn, phải chạy cơm từng bữa như ngày hôm nay.

Nguồn cơn bắt đầu từ việc cách đây 8 năm vào ngày 27.12.2014, khi đang chạy xe ôm như mọi khi ông P được một người phụ nữ cầm 5 tờ vé số đài Hậu Giang có dãy số cuối là 91 đến nài mua. Mua xong, ông cất vào túi rồi tiếp tục ngồi đón khách.

“Đến chiều, sau khi chạy xe ôm về, tôi thấy mấy anh em trong gia đình đang tụ họp lại mở tiệc nhậu ngay phía trước nhà. Lúc này, cha tôi cho biết, người anh trai thứ của tôi đã may mắn trúng tờ vé số an ủi 100 triệu đồng đài Hậu Giang, có dãy số cuối là 91. Nghe vậy, tôi liền lấy cặp 5 tờ vé số trong túi ra dò thì phát hiện cả 5 tờ vé số 692591 đều trúng độc đắc với số tiền 7,5 tỉ đồng. Sau khi trừ thuế, tôi được công ty xổ số trao thưởng 6,75 tỉ đồng tiền mặt. Nhận xong, tôi lấy 5 tỉ gửi vào ngân hàng, số còn lại cho cha mẹ, anh chị em trong gia đình và làm từ thiện”, ông P. nhớ lại.

Từ khi trúng số, cuộc sống của ông P. thay đổi hoàn toàn. Ông “xài tiền như nước”, ai cần thì ông giúp, ai xin thì ông sẵn sàng cho mà không cần nghĩ ngợi gì. Ngoài ra, ông còn có sở thích chơi xe, mua sắm nhiều xe xịn, đắt tiền như SH, Suzuki sport với giá hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc. Từ đây, danh tiếng P. “đại gia” nổi như cồn ở TP.Vĩnh Long và được nhiều bạn bè săn đón.

 

Hay tin ông P. trúng độc đắc, nhiều người đến chúc mừng ông và gia đình từ nay bước sang “trang” mới. Ông P. cho biết sau khi trúng độc đắc ông lại có thói quen mua vé số kiến thiết nhiều hơn, mỗi ngày bỏ ra hàng triệu đồng để mua. Thời gian đó, những người bán vé số luôn tìm đến bán cho ông. Do mua nhiều vé số, ông P. trúng nhiều giải phụ và ít tháng sau trúng tiếp 9 tờ giải an ủi với với tổng số tiền 900 triệu đồng.

Tuy nhiên, với cách tiêu tiền “vung tay quá trán” như vậy chỉ sau 2 năm, số tiền trúng số cạn dần, ông P. nhiều lần rút tiền gửi ở ngân hàng ra hết để đầu tư nhà, đất nhưng do thiếu kiến thức nên đều thua lỗ và bán sạch tất cả tài sản có được.

Ông Nguyễn Trung Dân, Phó chủ tịch HĐND P.8 (TP.Vĩnh Long), xác nhận với PV báo Thanh Niên, việc ông P. từng trúng 5 tờ độc đắc và trúng giải an ủi là có thật. Tuy nhiên, chỉ sau vài năm, gia cảnh của ông trở lại khốn khó như xưa. Dù từng trúng độc đắc, có tiền tỉ trong tay nhưng hiện gia đình ông P. không thoát nghèo nổi.

ong-hoa-di-alng-thang-khap-noi
 
Ông Hòa đi lang thang khắp nơi.
can-nha-nho-vo-chong-ong-hoa-thue
Căn nhà nhỏ vợ ông Hòa thuê lại để lấy chỗ trú thân.

Trước đó, vào năm 2010, nhờ trúng liền một lúc 3 tờ vé số, tổng giá trị lên đến 4,5 tỷ đồng, Bùi Hiền Hòa (45 tuổi – ngụ phường Nguyễn Văn Linh, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) đã được đổi đời. Thế nhưng thay vì tìm cách để tiền sinh thêm tiền, ông lại ra sức tiêu xài hoang phí, ăn chơi đàn đúm. Tiền hết, ông Hòa quay về kiếp nghèo khó, thậm chí còn mạt vận hơn xưa.

Ông Hòa là người từng một thời “lên đời” nhờ trúng số độc đắc tuy nhiên do những ngày ăn chơi trác táng qua nhanh, hiện người đàn ông này phải gánh chịu nhiều khoản nợ lớn. Căn nhà mới mua ở trung tâm thành phố cũng trở thành vật gán nợ. Đến hạn xiết nợ, Hòa cùng vợ con ngậm ngùi thu nốt những món đồ còn thuộc về mình rồi dắt díu nhau tìm một phòng trọ ở tạm. Những ngày sống xa hoa trở thành ký ức, khiến người đàn ông 45 tuổi trở nên thân tàn ma dại như trên. Giờ đây người ta bắt gặp cảnh một người đàn ông ngủ ngoài đường, ăn bánh mì vụng là việc làm thường nhật chính là ông Hòa.

 

Theo tìm hiểu, khi tài sản tiêu tán gần hết, Hòa cũng dồn tiền mua một chiếc xe cà tàng để hành nghề xe ôm. Chạy được dăm ba cuốc, người đàn ông này lại mang số tiền kiếm được “nướng” vào vé số. Hết tiền đổ xăng đưa rước khách, Hòa lại về nhà nã vợ tiền. Có bao nhiêu tiền trong tay, anh ta tiếp tục mua vé số. Sống trong cảnh nghèo, Hòa luôn hi vọng một ngày trời lại thương, rồi cuộc sống sung sướng từng được nếm trải sẽ quay về. Chạy xe ôm được dăm ba tháng, chiếc xe của Hòa bị hư hỏng. Vị “đại gia” một thời không sửa chữa nữa mà bỏ liều, từ đó tối ngày ôm chai rượu, lê lết khắp các đường phố ăn xin. Thế nhưng, hễ có men rượu trong người, Hòa lại ra sức chửi rủa những người xung quanh, chẳng chừ một ai. Thậm chí có lúc anh ta như điên cuồng, cởi áo chạy lông nhông khắp phố.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác