Cụ bà ở Hải Dương cõng bao tải quần áo và mì tôm cứu trợ gây xúc động: 'Đấy miền Trung khổ quá rồi, phải mang đồ đi ủng hộ thôi'

“Vừa đi cụ vừa nói, đấy miền Trung khổ quá rồi, phải mang đồ đi ủng hộ miền Trung thôi. Thấy vậy, tôi đã lấy điện thoại ra ghi lại hình ảnh đẹp đó”, anh Cầm - người quay clip cụ bà ở Hải Dương cõng bao tải quần áo và mì tôm cứu trợ kể.

Mới đây câu chuyện cụ bà cõng chiếc bảo tải chứa quần áo, mì tôm trên tấm lưng còng để gửi xe cứu trợ vào miền Trung khiến nhiều người xúc động.

Là người quay lại clip, anh Nguyễn Mạnh Cầm (30 tuổi, ở phường Hoàng Tân, TP.Chí Linh, Hải Dương), cho biết, cụ bà trên là cụ Cách cõng bao quần áo và mì tôm đến ủng hộ sau đó anh đã đăng tải lên Facebook.

Cụ bà ở Hải Dương cõng bao tải quần áo và mì tôm cứu trợ gây xúc động: 'Đấy miền Trung khổ quá rồi, phải mang đồ đi ủng hộ thôi' Ảnh 1
 
Cụ bà ở Hải Dương cõng bao tải quần áo và mì tôm cứu trợ gây xúc động: 'Đấy miền Trung khổ quá rồi, phải mang đồ đi ủng hộ thôi' Ảnh 2
Hình ảnh cụ Cách lưng còng, chống gậy đi ủng hộ miền Trung.

Theo anh Cầm, khi thấy người dân miền Trung đang ngập trong nước lũ bị thiếu lương thực, đồ dùng nên anh và những thành viên trong hội lái xe tại TP.Chí Linh đã kêu gọi mọi người ủng hộ thực phẩm "ai có gì thì ủng hộ nấy". Việc nhận ủng hộ bắt đầu diễn ra từ ngày 20/10 tại khu dân cư của gia đình.

Đến 14h ngày 20/10, cụ Cách (khoảng 85 tuổi), người gần nhà anh đã chuẩn bị quần áo, mì tôm cho vào bao tải rồi cõng ra xe để quyên góp.

Cụ bà ở Hải Dương cõng bao tải quần áo và mì tôm cứu trợ gây xúc động: 'Đấy miền Trung khổ quá rồi, phải mang đồ đi ủng hộ thôi' Ảnh 3
Hình ảnh cụ Cách chụp bên hàng cứu trợ miền Trung.

“Vừa đi cụ vừa nói, đấy miền Trung khổ quá rồi, phải mang đồ đi ủng hộ miền Trung thôi. Thấy vậy, tôi đã lấy điện thoại ra ghi lại hình ảnh đẹp đó”, anh Cầm nhớ lại.

Anh Cầm cho biết, từng lời cụ Cách nói ra khiến anh và thành viên trong đoàn cảm thấy nghẹn lòng. Cụ dù già yếu nhưng tinh thần tương thân tương ái vẫn luôn hướng về miền Trung. Khi đến nơi, cụ Cách mở chiếc bao tải bị rách một góc ra cho mọi người xem rồi nói: “Trong này có quần áo, nhưng ở dưới đáy còn có 10 gói mì tôm nữa đấy”.

Quần áo và mì tôm cụ Cách đã xếp rất cẩn thận khiến mọi người chứng kiến ai cũng xúc động. Theo anh Cầm, cụ Cách là hàng xóm ngay gần nhà anh. Trước cụ cũng lam lũ vất vả để nuôi con cái, nhưng khi các con trưởng thành thì gia đình cũng đủ ăn đủ sống.

“Tôi và rất nhiều người đều xúc động khi thấy hành động đầy ý nghĩa của cụ đối với người dân miền Trung. Chúng tôi sẽ luôn giữ tinh thần là lành đùm lá rách của cụ”, anh Cầm xúc động.

Được biết, sau khi tập kết đồ xong, ngày 25/10, đoàn thiện nguyện của anh Cầm sẽ trực tiếp sẽ chuyển hàng vào cứu trợ bà con vùng lũ ở miền Trung.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một cụ bà mang bao quần áo, mì tôm để gửi xe cứu trợ vào miền Trung. Hành động đơn giản nhưng cao đẹp, đầy tình người của cụ khiến nhiều người không khỏi xúc động.  

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, bà cụ khoảng 80 tuổi chống gậy, đi chân đất, mang theo chiếc bao tải trên tấm lưng còng đi bộ tới xe ô tô chở hàng cứu trợ để gửi tài xế chuyển vào miền Trung. Cụ mang chiếc bao tải bị rách một góc nhưng chứa đầy tình cảm dành cho đồng bào vùng lũ. Bà cụ "khoe" rằng trong bao tải có quần áo và mì tôm.

Khi đến vị trí tập kết hàng, có lẽ do mỏi lưng sau một đoạn đường, cụ bà còn đánh rơi chiếc bao xuống đất.

Đính kèm đoạn clip, chủ nhân bài viết chia sẻ: "Ngoại già lắm rồi. Nghe nói miền Trung bão lũ, ngoại mang đồ đi ủng hộ. Cảm ơn ngoại, thật ấm lòng".

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác