Công ty Minh Anh và “bí ẩn” phía sau những gói thầu trăm tỷ

Liên tục trúng các gói thầu "khủng", tuy nhiên, giá trị trúng thầu tăng cao thì lãi sau thuế của Công ty Minh Anh lại "tụt". Đáng nói, công ty này nhiều lần bị Bộ NN&PTNT “tuýt còi” vì chậm tiến độ...

Liên tục trúng các gói thầu "khủng", tuy nhiên, giá trị trúng thầu tăng cao thì lãi sau thuế của Công ty Minh Anh lại "tụt".

Trụ sở chính Công ty CP xây dựng Minh Anh tại tỉnh Hà Nam.

hàng loạt nhà thầu thực hiện các dự án đầu tư xây dựng do Bộ NN&PTNT quản lý đã bị nêu đích danh về việc không đáp ứng yêu cầu 6 tháng đầu năm 2021. Một trong số đó là Công ty Cổ phần Xây dựng Minh Anh (Công ty Minh Anh), doanh nghiệp đang thực hiện hàng loạt gói thầu xây dựng cơ bản trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng đã không đáp ứng được yêu cầu về tiến độ đề ra.

Cũng theo thông tin từ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT Hà Tĩnh, hiện Ban đã làm văn bản đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Nếu đến hết tháng 9/2021 đơn vị thi công không đáp ứng tiến độ thì sẽ thực hiện các bước chấm dứt hợp đồng theo quy định.

Dự án Khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Cửa Hội – Xuân Phổ.

Càng trúng lớn, càng lỗ to

Đáng nói, trong 3 năm 2018 đến 2020, Công ty Minh Anh liên tục lỗ, lần lượt là -20,5 tỉ đồng, năm 2019 lỗ sâu tới -35,38 tỉ đồng và 2020 lỗ -22,87 tỉ đồng.

 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác