Cống hiến hơn 15 năm nhiều công nhân vẫn bị Công ty bia Heineken Việt Nam chấm dứt hợp đồng lao động?

Theo phản ánh của nhiều công nhân, dù đã cống hiến hơn 15 năm nhưng Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam vẫn chấm dứt hợp đồng một cách vô lý. Cho rằng việc chấm dứt hợp đồng của Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam là trái quy định pháp luật,

...các công nhân đã khởi kiện công ty này ra Tòa án.

Cống hiến hơn 15 năm nhiều công nhân vẫn bị Công ty bia Heineken Việt Nam chấm dứt hợp đồng lao động?
Công ty TNHH bia Heineken Việt Nam bị nhiều công nhân khởi kiện liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Hữu Lợi, từ năm 2005 ông được Công ty TNHH bia Heineken Việt Nam (Nhà máy bia Heineken Việt Nam) ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn và làm việc tại Tổ xe nâng thuộc kho vận tại quận 12, Nhà máy Bia Heineken Việt Nam.

“Trong suốt thời gian làm việc cho đến nay, tôi luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, không vi phạm kỷ luật lao động, không gây ra bất cứ thiệt hại vật chất cũng như ảnh hưởng nào đến hình ảnh của Nhà máy bia Heineken”, ông Lợi khẳng định.

Tuy nhiên, ngày 4/5/2020, ông Lợi và nhiều công nhân khác bất ngờ nhận được thông báo đến nhà máy họp với nội dung sẽ chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 22/6/2020 đối với 40 nhân viên lái xe nâng, với lý do thay đổi cơ cấu. Số lượng công nhân bị chấm dứt hợp đồng lao động được Công ty Bia Heineken Việt Nam chuyển sang làm việc tại doanh nghiệp thứ 3 là Công ty Cung ứng Dịch vụ Lao động Le &Associate.

Trước sự việc này, ông Lợi và nhiều công nhân gửi đơn thư cho lãnh đạo công ty, các cơ quan quản lý, hỗ trợ người lao động... nhưng đều không thay đổi được kết quả.

Ông Nguyễn Hữu Lợi cho biết: “Giữa tình tình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp kéo dài như hiện nay cùng với việc bị đơn phương chấm dứt hợp đồng của Nhà máy Bia Heineken Việt Nam khiến gia đình tôi rơi vào cảnh khó khăn, bi đát. Suốt nhiều tháng qua, tôi phải vay tiền người thân, bạn bè để nuôi sống gia đình. Chúng tôi thật sự rơi vào đường cùng, khốn khổ”.

Cho rằng bị chấm dứt hợp đồng một cách vô lý, ông Lợi cùng 6 công nhân đã nộp đơn khởi kiện Nhà máy bia Heniken Việt Nam đến TAND quận 1 TP HCM. Theo đơn khởi kiện, ông Nguyễn Hữu Lợi cùng 6 người lao động khác đã khởi kiện và cho rằng Nhà máy bia Heineken Việt Nam đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là trái qui định pháp luật.

Cống hiến hơn 15 năm nhiều công nhân vẫn bị Công ty bia Heineken Việt Nam chấm dứt hợp đồng lao động?
Thông báo thụ lý vụ án giữa người nguyên đơn là người lao động và bị đơn là Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam.

Sau khi xem xét đơn khởi kiện, Tòa án nhân dân (TAND) quận 1, TP HCM đã có Thông báo thụ lý vụ án về việc “tranh chấp đơn phương hợp đồng lao động” giữa ông Nguyễn Hữu Lợi (ngụ quận 4, TP HCM) và Nhà máy bia Heineken Việt Nam.

Ông Lợi cũng cho biết thêm, trong quá trình theo đuổi vụ kiện, ông Lợi đã gửi thêm đơn yêu cầu “xem xét thẩm định tại chỗ”, đơn đề nghị “giải quyết yêu cầu xem xét thẩm định tại chỗ” nhưng vẫn không được xem xét, thẩm định.

Trả lời trên báo Bảo vệ Pháp luật về việc chấm dứt hợp đồng lao động nêu trên, đại diện Nhà máy bia Heineken Việt Nam cho biết, mọi quyết định của Công ty đều tuân thủ đúng theo qui định của pháp luật về Luật lao động. Phía Nhà máy bia Heineken Việt Nam cũng đã nhiều lần thực hiện các cuộc hòa giải nhưng không thành. Hiện, vụ việc vẫn đang chờ cấp Tòa án giải quyết.

Để làm rõ hơn những vấn đề mà các công nhân phản ánh, Phóng viên chuyên trang TTTC – Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại với đại diện truyền thông phía Nhà máy bia Heineken Việt Nam. Hiện vị đại diện truyền thông đã tiếp nhận nội dung đề nghị thông tin và sẽ sớm phản hồi các vấn đề liên quan.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác