Công an xác minh thông tin vụ nữ sinh trường Báo tố bị 'thơm má, sờ đùi' tại trung tâm tin học

Công an phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đang xác minh làm rõ thông tin nữ sinh bị chủ trung tâm tin học trên địa bàn có hành vi sàm sỡ.

Theo VnExpress đưa tin, Công an phường Dịch Vọng Hậu hôm nay tiếp tục làm việc với một nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng chủ tiệm photocopy để xác minh hành vi sàm sỡ.

Sau buổi làm việc đầu tiên (ngày 26/9), nữ sinh viên đã tường trình vụ việc, còn người đàn ông chủ tiệm không thừa nhận hành vi bị nữ sinh tố cáo, Trưởng công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết vào sáng 27/9.

Buổi làm việc được tổ chức do trước đó công an nhận được thông tin chủ tiệm photocopy trên đường Nguyễn Phong Sắc có hành động "sờ đùi, thơm má" khách hàng là nữ sinh viên.

Theo tường trình của nữ sinh tại cơ quan điều tra, chị đăng ký lớp hỗ trợ kỹ năng tin học tại tiệm cùng ba người nữa. Tuy nhiên, chị luôn bị "thầy" tách ra khỏi nhóm để học một mình. Nữ sinh kể: "Những buổi đầu dạy, anh ta luôn đặt tay lên đùi, vai tôi. Buổi học cuối cùng vào chiều 23/9 chỉ có hai thầy trò, anh quay sang thơm má, cầm tay, sờ đùi... khiến tinh thần tôi hoảng loạn, bỏ về luôn".

Khi về nhà, nữ sinh chia sẻ thông tin này lên mạng xã hội để mọi người cùng cảnh giác thì nhận được tin nhắn xin lỗi của chủ tiệm. "Anh ta nhắn rằng: Do bị mất kiểm soát nên mong được tha lỗi", nữ sinh nói.

 

title=/

 

Đoạn đối thoại được cho là của N.T.T với nữ sinh tố cáo

Đáng chú ý, sau bài viết giấu tên này, hàng loạt các nữ sinh cũng đã công khai bức xúc chia sẻ câu chuyện tương tự. Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, N.H.A (sinh viên K35) cho biết: "Năm 2018, khi theo học tại trung tâm, em và bạn cùng lớp đăng ký học theo khóa học được quảng bá trên Facebook của trung tâm tin học văn phòng. Dù được cảnh báo từ trước nhưng bọn em nghĩ đó chỉ là lời đồn. Khi theo học, anh chủ của trung tâm và cũng là giáo viên giảng dạy trực tiếp cũng đã có những hành động quấy rối tình dục với bạn của em. Khi đang thực hành bài tập, anh ta đã nhiều lần dùng tay để bóp vai, cổ và cố tình sờ soạng ở các điểm nhạy cảm khi lồng tay vào áo của bạn em dù bạn đã có thái độ phản kháng. Vì quá sợ hãi nên bạn ấy đã im lặng và nghỉ khóa học tại đây".

Không chỉ N.H.A mà nhiều nữ sinh khác đã và đang theo học tại trung tâm này cũng đã chia sẻ trực tiếp về hành vi của người này.

Trước các luồng thông tin, người đàn ông này vẫn tổ chức các hoạt động dạy học tại trung tâm và chia sẻ trên trang cá nhân trực tiếp của mình. Đồng thời, trấn an các học viên đang theo học rằng có người đang chơi xấu mình. Nhưng về các nguồn thông tin công khai về hành vi của mình, chủ trung tâm từ chối trả lời.

Trao đổi về thông tin trên, PGS.TS Lưu Văn An, PGĐ Học viện Báo chí & Tuyên truyền cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông tin và hiện nay Ban giám đốc Học viện đã yêu cầu phòng Công tác Chính trị vào cuộc để có phương án xử lý. Thực hư câu chuyện cần phải được xác minh thật chuẩn xác vì nguồn tin xuất phát chưa được xác minh. Đây không phải là sự việc xảy ra trong nhà trường nhưng liên quan đến sinh viên nhà trường nên chúng tôi sẽ có phương án xử lý để bảo vệ sinh viên".

Đồng thời, ông cũng cho biết thêm: "Hiện nay, tất cả các môn thi chuẩn đầu ra của nhà trường đều có sắp xếp giáo viên giảng dạy phù hợp nên sinh viên cần theo dõi để nắm bắt thông tin. Nhà trường không có chủ trương yêu cầu sinh viên luyện thi bên ngoài".

 

title=/

 

Nhiều nữ sinh đã "tố" bị chủ trung tâm tin học sàm sỡ

Được biết, để theo học các khóa học tin học chuẩn đầu ra, các sinh viên sẽ phải bỏ khoảng 500.000- 700.000 đồng/khóa học với khoảng 3-5 buổi thực hành trực trực tiếp tại trung tâm tin học văn phòng nói trên. Hiện nay, hàng trăm sinh viên đã đóng tiền theo học đang rơi vào cảnh "tiến thoái lưỡng nan" khi tiền thì không thể rút lại mà đi học thì lo lắng có thể bị xâm hại.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Trung tá Mạc Đình Thắng - Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết, đơn vị đã mời người đàn ông này lên trụ sở làm việc, để làm rõ những tố cáo hành vi quấy rối tình dục nữ sinh Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Cả hai vợ chồng người này đều đến trụ sở và phủ nhận thông tin.

"Do vụ việc chưa có bị hại cụ thể, nên Công an phường Dịch Vọng Hậu kêu gọi những ai là nạn nhân hoặc nhân chứng thì đến công an phường trình báo, để công an có cơ sở xác minh vụ việc", Trung tá Thắng cho hay.

Trung tá Thắng cũng cho biết: "Sau khi đưa thông tin số điện thoại của công an phường lên Diễn đàn Báo chí Confessions đã có 2 nữ sinh gọi điện cho biết muốn đến công an phường trình báo. Hôm nay, nữ sinh đầu tiên đến nhưng chưa cung cấp được những thông tin cụ thể. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục xác minh, chờ ngày mai 1 nữ sinh đã gọi điện sẽ đến và những nữ sinh khác nếu có".

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác