Con trai rủ bạn về nhà giết mẹ để cướp tài sản

Để có tiền tiêu xài, một thanh niên ở tỉnh Phú Yên rủ bạn về nhà giết mẹ ruột để cướp tài sản.

Trưa 13-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Lâm (18 tuổi, ở P.Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) và Đặng Phú Công (14 tuổi, ở xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa, Phú Yên) để điều tra về tội "giết người".

Con trai rủ bạn về nhà giết mẹ để cướp tài sản - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Lâm tại cơ quan điều tra - Ảnh: HOÀNG XUÂN

Theo kết quả đấu tranh bước đầu của công an, Lâm khai nhận sáng 12-10 đã rủ Công về nhà để giết bà Trần Thị Thu Liễu (54 tuổi, ở P.Hòa Hiệp Trung), mẹ ruột của mình, để lấy tiền tiêu xài.

Khi đến nơi, lựa lúc bà Liễu mất cảnh giác, Lâm dùng dao đâm hàng chục nhát vào người mẹ mình. Tiếp đó, Lâm và Công lấy sợi dây thừng siết cổ bà Liễu cho đến chết.

Cả hai lục lấy tài sản trên người bà Liễu gồm 3,2 triệu đồng, 1 đôi bông tai và 1 điện thoại di động rồi tẩu thoát. 

Đến chiều tối ngày 12-10, anh Nguyễn Lai (30 tuổi, ở P.Hòa Hiệp Trung, anh ruột Lâm) về thăm nhà cha mẹ thì phát hện bà Liễu nằm chết trong nhà bếp.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy xét và đến khoảng 20h30 tối 12-10 đã làm rõ 2 đối tượng gây án. Bước đầu, Lâm và Công khai giết bà Liễu để cướp tài sản.

Người nhà nạn nhân cho hay sau khi giết mẹ, Lâm và đồng phạm đã khóa trái cửa nhà bếp. Gia đình tìm kiếm bà Liễu suốt cả ngày 12-10 nhưng không tìm thấy. Đến chiều, khi mở cửa bếp thì phát hiện bà đã chết nhiều giờ trước đó.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác