Con gái ruột đuổi mẹ 93 tuổi ra đường sau khi “bòn rút” hết vàng bạc, lừa kí tên bán nhà, hàng xóm phẫn nộ mong CĐM đòi lại công lý cho cụ

Dù chưa biết thực hư câu chuyện thế nào nhưng ai cũng tỏ ra thương cảm cho người mẹ già khi con cái đối xử quá bất hiếu.

Mới đây, mạng xã hội dậy sóng với đoạn clip ghi lại cảnh một bà cụ khoảng chừng hơn 90 tuổi đang phải nằm trên chiếc ghế xếp cạnh đường giữa trời nắng, nghi do bị con cái đuổi khỏi nhà.

Nguyên văn dòng đăng tải của người chia sẻ đoạn clip cho biết: Cụ 93 tuổi bị con dâu đuổi ra khỏi nhà…, hàng xóm phẫn nỗ kêu gọi cộng đồng lên tiếng phản đối con dâu bất hiếu”.

Theo hình ảnh đăng tải, bà cụ tuổi đã cao nằm trên chiếc ghế xếp bên đường, trời đang nắng chang chang. Thấy tình cảnh cụ như vậy, hàng xóm người sang che ô, người sang quạt mát.

cu-ba-93_tuoi6
Cụ bà phải ra góc đường nằm giữa trời nắng, hàng xóm thương nên đã ra che ô, quạt mát cho cụ.

Trong đó, có một người hàng xóm bức xúc lên tiếng thay: “Bà Tư không biết chữ, bà Tư già, mắt yếu, kêu mẹ kí tên thì mẹ phải kí thôi, chứ còn kí cái gì ở trong đó là cho nhà hay cái gì là không biết. Bây giờ hỏi bà, bà không biết gì hết”.

Thấy hoàn cảnh quá đáng thương của cụ bà, nhiều người hàng xóm đã tập trung, quay lại clip và trần tình sự việc để mong cụ bà sớm đòi được công bằng, có nhà để che nắng, che mưa khi tuổi già “gần đất xa trời”.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút rất đông lượt bình luận chia sẻ từ nhiều người dùng mạng. Phần lớn đều tỏ ra phẫn uất, xót xa thương thay cho cụ bà.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, sự việc nên nghe theo 2 phía, nếu chỉ xem clip từ lời thuật lại của “những người hàng xóm” thì sẽ không khách quan.

cu-ba-93_tuoi
 
Theo người hàng xóm này, do cụ già tuổi cao nên không nhìn rõ chữ, vì thế con cái đã ép cụ kí giấy để bán nhà. Ảnh cắt từ clip

Cũng trong ngày hôm nay (13/7), một đoạn clip khác xoay quanh sự việc này được nam thanh niên có nickname C.S.L với hơn 800 lượt follow trên TikTok cho biết, thực chất người đuổi cụ già trong đoạn clip trên là con gái chứ không phải con dâu.

Theo đó, nam thanh niên này cho biết: “Trước đây bà cụ ở với con dâu và con trai, nhưng sau đó anh con trai theo gái, nên 2 người này ly dị. Lúc này bà cụ đã yếu lắm rồi, không minh mẫn, người con gái bảo để mình nuôi mẹ. Là vì sao? Là vì bà còn tài sản, đất đai nhà cửa gì đó, thậm chí còn cả vàng nữa. 

Rồi bỗng một thời gian sau khi đã bào hết tiền tài của bà già, thì bây giờ nó đưa lại cho con dâu kêu nuôi đi, mà con dâu đã ly dị rồi thì đâu phải con dâu nữa. Bà cụ bây giờ cũng đâu còn ý thức nữa, tụi nó muốn gì thì tụi nó lấy thôi chứ bây giờ bà ấy cũng đâu còn cái gì nữa”.

cu-ba-93_tuoi3
 
Người phụ nữ (đội mũ bảo hiểm hồng) được cho là con gái của bà cụ.

Mặc dù chưa thể biết rõ được thực hư nguồn cơn của sự việc nhưng ai nấy đều tỏ ra phẫn nộ trước hành động bất hiếu của cô con gái. Mặc cho bà đã 93 tuổi mà các con không ai đoái hoài, chỉ muốn bỏ mẹ thì quả thật là điều vô cùng đáng buồn. Cả một đời mẹ hi sinh vất vả nuôi con khôn lớn ấy vậy mà giờ đây những đứa con ấy lại đối xử quá tàn nhẫn với người sinh ra mình.

Trước đó, dân mạng cũng từng phẫn nộ với một đoạn clip ghi lại cảnh 3 con đùn đẩy trách nhiệm chăm mẹ già. Xem đoạn clip, cuộc họp này gồm có 3 người con ruột (gồm 2 gái, 1 trai) và một người con rể. Trong lúc các con mải mê bàn bạc, tính toán thiệt hơn khi nuôi mẹ thì bà mẹ ngồi một góc trên giường lặng lẽ, ánh mắt buồn bã.

cu-ba-93_tuoi4
Các người con bàn bạc kế hoạch nuôi mẹ, đùn đẩy trách nhiệm.

Đáng nói hơn là mục đích chia thời gian nuôi mẹ chỉ vì bà còn có khối tài sản vẫn chưa cho các con, do đó ai cũng muốn mình có phần. Ở đầu clip, người con gái áo đỏ khăng khăng: “Bây giờ các bác đưa ra phương án rõ ràng đi. Chứ em là không nuôi mẹ được, không có thời gian”. Liền đó, cô con gái mặc áo xanh lạnh lùng phán quyết: “Cứ mỗi đứa nuôi mẹ 15 ngày, hết hạn 15 ngày là mẹ tự ôm quần áo đến nhà đứa kia ở. Thế cho đỡ phải tị nhau”. Cô này cón trách anh trai cùa mình vì anh không có trách nhiệm, cứ đùn đẩy nhiệm vụ nuôi mẹ cho các em gái.

Giữa lúc 3 người con ruột đang lưỡng lự, so đo thiệt hơn thì người con rể (áo trắng) lên tiếng: “Vợ anh không về họp gia đình hôm nay được, anh có ý thế này. Mẹ bây giờ tuổi cao sức yếu rồi, gần 90 tuổi không ở một mình được. Mẹ đã tốn bao nhiêu công sức, mồ hôi nước mắt nuôi các cậu, các dì đến ngày hôm nay. Chân mẹ không đứng vững được nữa rồi. Các cậu, các dì bảo mỗi người nuôi 15 ngày, hết 15 ngày đem quần áo qua nhà người khác. Các cô cậu làm thế nghe có được không? Nếu các cô cậu không nuôi được mẹ, anh xin phép được đón mẹ về ở với gia đình anh. Gia đình anh xin phép nuôi mẹ”.

cu-ba-93_tuoi4_1
Người mẹ buồn bã ngồi nghe hết toàn bộ cuộc bàn cãi của các con.
cu-ba-93_tuoi5
Chủ động nhận trách nhiệm nuôi mẹ, người con rể vẫn bị nghi ngờ rằng mai này anh sẽ được mẹ cho hết tài sản.

Tưởng ý tốt của anh rể như thế sẽ được các em cảm kích, hổ thẹn nhưng chị con gái áo xanh liền phản bác: “Em không đồng ý, bác nói như vậy là bác khôn quá. Bác đón mẹ về mai kia nhà cửa đất đai bác hưởng tất à? Anh em không được cái gì à?”. Người phụ nữ áo đổ cũng gật đầu cho rằng chị mình nói đúng.

Song, người con rể bình tĩnh giải thích: “Anh đang nói về việc nuôi mẹ thôi, chứ đất đai tài sản của mẹ thì anh chưa hề nói đến cái gì cả. Mà anh cũng không có suy nghĩ như các cô các cậu đâu”.

Hiện, không biết sự việc sau đó diễn ra như thế nào, liệu hồi kết bà mẹ già có được con cái nhận trách nhiệm phụng dưỡng hay không. Cư dân mạng sau khi xem đoạn clip vô cùng tức giận, họ lên án những người con ích kỷ, bất hiếu với mẹ.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác