"Cocaine Bear": Chuyện về chú gấu đen đủi ăn hết hơn 30 cân ma túy, những gì xảy ra sau đó đã đi vào huyền thoại

Ăn hết 30kg ma túy, nói ngắn gọn là không một sinh vật nào chịu được cả.

Cuộc sống quả thực chẳng thể thiếu những chuyện lạ kỳ. Và hôm nay, bạn sẽ được biết về một trong những câu chuyện như vậy. Đó là chuyện về Cocaine Bear - một chú gấu đã đi vào huyền thoại vì ăn hết 30kg ma túy rồi... chết thảm, cùng hành trình phiêu bạc giang hồ của cái xác đó.

Cocaine Bear: Chuyện về chú gấu đen đủi ăn hết hơn 30 cân ma túy, những gì xảy ra sau đó đã đi vào huyền thoại - Ảnh 1.

Từ một vụ án kỳ lạ

Sáng ngày 11/9/1985, một ông lão sống tại Kentucky tỉnh giấc và bước ra ngoài, để rồi nhìn thấy xác của một người đàn ông trên đường lộ. Cái xác ấy dĩ nhiên là điều bất thường, nhưng bất thường hơn nữa là nạn nhân còn mặc áo chống đạn, trên lưng là một chiếc dù. 

Sự kỳ lạ chưa dừng lại ở đó. Người đàn ông này còn đeo kính hồng ngoại nhìn ban đêm, mang theo vài khẩu súng, cùng một vali đựng cocaine trị giá khoảng 14 triệu USD.

Ngay lập tức, ông lão gọi điện cho cảnh sát. Thi thể được xác định thuộc về Andrew C. Thornton II, một cựu lính nhảy dù, sĩ quan điều tra ma túy và luật sư. Y sử dụng toàn bộ những kỹ năng có được để trở thành một... tay buôn ma túy nổi tiếng trong đường dây buôn lậu mang tên "The Company".

Biên bản điều tra cho biết, Thornton đã đặt máy bay ở chế độ tự động trước khi nhảy xuống, mục đích là để giao cocaine cho khách tại Kentucky. Chiếc máy bay đâm ở cách đó 96,5km, trong khi Thornton rơi thẳng xuống đất.

Dù của Thornton không mở, hay y nhảy xuống quá trễ - câu hỏi này chẳng ai rõ. Theo lời bạn bè Thornton, y rất nghiện cảm giác mạnh, thường chờ đợi lâu nhất có thể trước khi giật dù. Mà cũng đúng, sẽ chẳng ai buôn ma túy kiểu như vậy nếu không đam mê cảm giác mạnh cả.

Vậy còn con gấu?

Bình tĩnh nào! Sau đó khoảng 3 tháng, gần nơi chiếc máy bay rơi, người ta tìm thấy xác của một con gấu đen, nặng khoảng 79,4kg. Xung quanh nó là 40 chiếc túi nhựa nhỏ, bên trong có dấu vết của cocaine. 

Dù con gấu nặng đến cỡ nào cũng chẳng thể tải được 31,8kg ma túy vốn đựng trong những chiếc túi đó. Nó chết, vì thuốc quá liều. 

"Dạ dày của con gấu gần như chất đầy cocaine" - trích lời nhân viên khám nghiệm tử thi. "Không một sinh vật nào trên thế giới có thể sống sót khi ăn ngần ấy ma túy. Xuất huyết não, suy hô hấp, tăng thân nhiệt, suy thận, truỵ tim, đột quỵ... Ngần ấy thứ sẽ xảy ra!".

Bất chấp nội tạng của con gấu gần như bị phá hủy, vẻ ngoài của nó trông vẫn rất ổn. Vậy nên, người ta đã mang nó về nhồi bông để làm tiêu bản, rồi chuyển tới Trung tâm Giải trí Chattahoochee River. Sau một vụ hỏa hoạn, nó được chuyển tới Dalton, rồi đột nhiên biến mất. Kẻ trộm đã đột nhập và lấy đi nhiều vật phẩm, trong đó có con gấu huyền thoại.

Sau này, người ta tìm thấy nhiều vật phẩm bị trộm trong một cửa hàng cầm đồ. Nhưng chú "gấu cocaine" lúc này đã được bán cho Waylon Jennings - một ca sĩ hát nhạc đồng quê không hay biết gì về nguồn gốc của chú.

Cocaine Bear: Chuyện về chú gấu đen đủi ăn hết hơn 30 cân ma túy, những gì xảy ra sau đó đã đi vào huyền thoại - Ảnh 2.

Từ đây, con gấu chuyển tới Vegas, rồi sống trong biệt thự của Ron Thompson - một triệu phú. Sau khi Thompson qua đời, nó được Zhu T'ang - chủ cửa tiệm thuốc Đông Y Trung Quốc mua lại trong một cuộc đấu giá. Chú gấu ở lại cửa tiệm của Zhu trong nhiều năm, còn vợ ông thì... sợ chết khiếp.

Năm 2016, con gấu được trang Kentucky for Kentucky lần theo và phát hiện câu chuyện đằng sau, rồi đưa trở lại Kentucky. Đây là một nơi yên nghỉ phù hợp với chú gấu đáng thương, vì tò mò ăn thử một túi cocaine mà ăn nốt 39 túi nữa rồi vong mạng.

Nguồn: IFL Science
WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác