Chú rể “phát điên” vì bị hội bạn thân ném phẩm màu vào người rồi cười ha hả: Chúng mày làm cái trò gì thế?

Chú rể đã tỏ ra khá tức giận, chống trả khi bị hội bạn thân ném phẩm màu vào người rồi cười ha hả.

Hiện nay, nhiều vùng nông thôn ở Trung Quốc vẫn duy trì phong tục náo hôn khiến nhiều cặp đôi đau đầu. Đối tượng náo hôn không chỉ có cô dâu chú rể, thậm chí là cả phù dâu. Vấn nạn này đã dẫn đến tranh chấp kiện tụng, và nghiêm trọng đến mức khiến người ta thiệt mạng.

Vì vậy, nhiều chuyên gia văn hóa dân gian đã kêu gọi người dân khi tham gia náo hôn phải tuân thủ đạo đức xã hội.

Chú rể “phát điên” vì bị hội bạn thân ném phẩm màu vào người rồi cười ha hả: Chúng mày làm cái trò gì thế?
Chú rể bị hội bạn bôi phẩm màu khắp người.

Hôm 29/6 vừa qua, chú rể ở thị trấn Hạc Bích, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã tổ chức đám cưới với sự chúc phúc của mọi người, tuy nhiên ngày vui của anh đã trở thành hiện trường hỗn loạn do hội bạn gây ra.

Trong video, chú rể bị hội bạn bôi phẩm màu khắp người, khuôn mặt bị bôi đen khiến anh ấy không thể mở mắt và nụ cười cũng tan biến, bộ dạng của chú rể trông vô cùng thê thảm.

 

Điều đáng nói, hội bạn ‘nhây’ không ngừng trò đùa ác ý, họ tiếp tục lao vào bôi phẩm màu khiến chú rể điên cuồng chống trả lại 10 người. Trò đùa chỉ dừng lại cho đến khi người thân của chú rể lao vào can thiệp.

Chú rể “phát điên” vì bị hội bạn thân ném phẩm màu vào người rồi cười ha hả: Chúng mày làm cái trò gì thế?
Nhìn mặt chú rể lem luốc mà thấy tội.

Sau khi video bị tung lên MXH, nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích màn náo hôn quá khích của hội bạn, có người ví von khuôn mặt đen của chú rể trông giống như vị quan thanh liêm nổi tiếng trong phim truyền hình. Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

‘Chú rể đã trở thành Bao Thanh Thiên rồi’.

‘Ngày vui của người ta nhưng bị hội bạn làm nhem nhuốc vậy thì ai vui nổi?’.

‘Xem ra trước khi kết hôn, các cặp đôi nên sớm học võ hoặc bí kíp chống trả’.

Trước đó, mạng xã hội Trung Quốc cũng từng lan truyền đoạn video quay cảnh các phù rể đang làm bẽ mặt chú rể trong đám cưới. Theo đó, sự việc xảy ra tại thành phố Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

 

Đoạn video cho thấy, chú rể mặc quần âu màu đen, áo sơ mi trắng bị buộc chặt vào gốc cây bên đường bằng băng dính, mặt hướng về phía cái cây. Trong khi đó, bạn của anh ta lại xịt xi đánh giày lên người anh từ trên xuống dưới.

Một người đàn ông khác đổ mù tạt vào người chú rể và một người khác lại ném đậu phụ thối lên người anh. Những hình ảnh cho thấy từ đầu đến chân, chú rể đều dính đầy vết bẩn, cặn thức ăn và chắc chắn mùi trên người cũng không hề dễ ngửi chút nào.

Chú rể “phát điên” vì bị hội bạn thân ném phẩm màu vào người rồi cười ha hả: Chúng mày làm cái trò gì thế?
Chú rể bị buộc vào gốc cây, bị nhóm bạn đổ chất bẩn lên người.

Khi chứng kiến cảnh tượng này, nhân viên dọn vệ sinh đường phố không khỏi ngao ngán, “ném” ánh nhìn không mấy thiện cảm vào nhóm người.

Đoạn video đã gây ra phản ứng dữ dội trên mạng xã hội, đa số mọi người đều cho rằng tục náo hôn này thật “thô tục và bạo lực”. Một người bình luận: “Trông giống như một vụ trả thù chứ không phải đám cưới, chẳng vui chút nào đâu”.

 

Một người khác bình luận: “Như vậy thật quá đáng. Tôi không nghĩ thế hệ trẻ lại thích những nghi lễ thô tục này. ‘Cạn lời’ luôn rồi đấy”.

“Náo hôn” là một phong tục truyền thống có từ xa xưa của Trung Quốc với mục đích xua đuổi tà ma đến quấy phá vào ngày trọng đại của các cặp cô dâu chú rể. Tuy nhiên, hoạt động này ngày càng biến tướng và trở nên xấu xí hơn, thậm chí một số vụ bạo lực trong màn náo hôn còn được báo lên cơ quan chức năng trong những năm gần đây.

Minh Anh (Tổng hợp)

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác