Chở hàng đi bán trong khu vực phong tỏa bị nữ cán bộ ngăn lại, người đàn ông bực tức: ‘Mày không có tình người’

Trong lúc tức giận, người đàn ông liên tục chửi thề, dùng từ ngữ khó nghe, đặc biệt cho rằng nữ cán bộ không có tình người.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, nhiều địa phương đã áp dụng nghiêm ngặt chỉ thị 16, người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. Tuy nhiên những ngày qua vẫn ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm khi không tuân thủ đúng yêu cầu giãn cách xã hội. Đáng chú ý là khi bị nhắc nhở còn lớn tiếng cự cãi và nói những lời khó nghe với lực lượng chức năng.

gian-1

Người đàn ông bị bắt quả tang khi chở đồ đi bán trong khu phong tỏa

Mới đây, cộng đồng mạng bức xúc việc một người đàn ông mang hàng hóa đi bán trong thời điểm giãn cách xã hội. Cụ thể, người đăng bài cho biết người đàn ông mang theo nhiều thịt bò, đặt xuống đất chuẩn bị bày bán ở khu vực phong tỏa thì bị nữ trưởng ấp bắt gặp và ngăn lại.

Người đàn ông giải thích rằng mình có giấy phép nhưng không xuất trình được. Trong khi đó nữ trưởng ấp kiên quyết yêu cầu người đàn ông không được bán hàng trong khu vực mình quản lý.

m-3

Người đàn ông đã có những lời nói và hành động không đúng chuẩn mực

Khi người đàn ông nói rằng mình có quen ông này bà kia và họ đã quá quen mặt ông, nữ trưởng ấp nói: ‘Vấn đề không phải quen hay lạ mà là vấn đề an toàn‘. Chưa hết câu, người đàn ông chen ngang: ‘Tao nói con người mày không có tình người’. Liên tục sau đó là những lời lẽ khó nghe, tục tĩu của người đàn ông.

‘Người cùng xứ chứ đâu phải người ngoài đâu’ – người đàn ông lầm bầm rồi buộc phải xách túi hàng hóa lên xe rời đi. Trong lúc cự cãi, người đàn ông có lúc còn cởi khẩu trang ra và chỉ tay vào mặt nữ trưởng ấp.

Hành động ngang ngược của người đàn ông được chính vị nữ trưởng ấp ghi lại. Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng.

– Đàn ông mà cư xử thiếu văn hóa quá, đã sai rồi còn lớn tiếng chửi tục nữa. Cứ gọi các anh công an vào cuộc và xử phạt theo quy định thôi.

– Biết là ai cũng phải mưu sinh nhưng trong trường hợp này nên giữ an toàn cho mình trước, việc buôn bán tự phát thế này khó kiểm soát, dễ khiến dịch lây lan lắm.

– Người đàn ông nóng nảy quá, dịch bệnh hoành hành nên ưu tiên sự an toàn lên hàng đầu nhé.

Biết rằng đây là thời điểm rất khó khăn khi cuộc sống của nhiều người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, đây cũng lúc cần nhất sự đồng lòng thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 để hạn chế sự gia tăng của các ca F0 trong cộng đồng. Mỗi người hãy tạm gác lại nhu cầu cá nhân, đồng tâm thực hiện tốt giãn cách xã hội, có như vậy mới sớm dập được dịch và cuộc sống sớm trở lại bình thường.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác