Chính phủ đồng ý chủ trương lộ trình thí điểm đón khách quốc tế

Các Bộ VH-TT&DL, UBND các tỉnh TP Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Khánh Hòa và Kiên Giang chủ động triển khai thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Ngày 2-11, Văn Phòng chính phủ có công văn gửi các Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), Y tế, Công an, Ngoại giao, Quốc phòng, GTVT, TT-TT, UBND các tỉnh TP Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Khánh Hòa và Kiên Giang về việc Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. 

Cụ thể, xét đề nghị của Bộ VH-TT&DL, ý kiến các Bộ trên về hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam như đề xuất của Bộ VH-TT&DL.

Các Bộ và các tỉnh thành nêu trên và các cơ quan chức năng nhiệm vụ, thẩm quyền được giao chủ động triển khai thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả.

tu-20-10-phu-quoc-to-chuc-cac-chuyen-bay-thue-bao-van-hanh-thu-nghiem
Từ 20-11 Phú Quốc dự kiến tổ chức đón các chuyến bay thuê bao để vận hành thử nghiệm quy trình đón phục vụ khách để đánh giá rút kinh nghiệm. 

 

Trước đó, trên cơ sở đề xuất và tình hình thực tế của từng địa phương nói trên, Bộ VH-TT&DL dự kiến lộ trình mở lại hoạt động du lịch quốc tế theo ba giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ tháng 11), thí điểm đón du khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại tại Phú Quốc, Cam Ranh, Quảng Nam, Đà Nẵng.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1-2022), mở rộng phạm vi đón du khách quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê bao và quốc tế thường lệ.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác