Chê Quang Hải ăn vạ, ngoại binh TP.HCM: Trọng tài bảo vệ cầu thủ Hà Nội FC quá mức!

Cho tới lúc này, Diakite vẫn rất ấm ức vì thất bại trước Hà Nội FC. Hết chê Thành Chung giả vờ, ngoại binh này lại tố Quang Hải "ăn vạ" để kiếm penalty.

Tối thứ Bảy vừa rồi, TP.HCM thua Hà Nội 0-2 ở SVĐ Hàng Đẫy. Đôi bên thi đấu khá cân sức cho tới phút 67, đội khách bị thổi phạt đền khi trọng tài cho rằng Diakite đã phạm lỗi với Quang Hải.

Sáng nay, chia sẻ với VNExpress, trung vệ ngoại của TP.HCM vẫn tỏ ra ấm ức, anh tố đối thủ cố tình ăn vạ: "Chắc chắn đó không phải là một pha phạm lỗi. Thậm chí vài cầu thủ Hà Nội cũng thừa nhận thổi phạt đền là sai. Quang Hải quả là một diễn viên giỏi. Khi tôi lao theo bóng, cậu ấy cố đưa chân chạm vào tôi và ngã ra kiếm phạt đền. Hà Nội bế tắc và họ cần một pha như vậy để có bàn thắng".

Với riêng tình huống này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng bình luận sau trận rằng: "Theo tôi nghĩ đấy là tình huống không rõ ràng. Khi Quang Hải đi bóng xuống, Diakite cao lớn quá, đưa chân vào quá dài, có thể Quang Hải theo đà nên ngã thôi không hẳn là phạm lỗi. Tình huống không rõ ràng nên tôi nghĩ thổi 11m không thuyết phục. Trọng tài nhìn chung bắt tốt. Trọng tài trẻ mà vậy là tốt nhưng riêng pha thổi 11m thì hơi nhạy cảm quá. Tôi nghĩ tình huống ấy thì không nên thổi vì không rõ ràng".

Trước đấy, Diakite cũng lên mạng xã hội để chỉ trích Thành Trung, cáo buộc cầu thủ Hà Nội chỉ chực ngã ra mỗi khi va chạm với mình.

Ấm ức sau thất bại, bạn thân Công Phượng chê Quang Hải diễn trò để kiếm penalty - Ảnh 1.
 

Trong buổi chia sẻ sáng nay với truyền thông, trung vệ này thậm chí còn cáo buộc trọng tài trận vừa rồi muốn thiên vị Hà Nội FC. Anh còn cho rằng nhìn chung, các vị Vua áo đen vẫn luôn hỗ trợ đội ĐKVĐ V.League.

"Thực sự, ở V-League các cầu thủ Hà Nội được trọng tài bảo vệ quá mức. Tôi chúc họ sau này có cơ hội ra nước ngoài thi đấu, sẽ thấy các giải đấu khốc liệt ra sao. Tôi nói thế này có thể sẽ làm đau lòng một số người, nhưng xin lỗi, sự thật cần phải được lên tiếng" - Diakite nói tiếp trên VNExpress.

Ấm ức sau thất bại, bạn thân Công Phượng chê Quang Hải diễn trò để kiếm penalty - Ảnh 2.

Sau pha mang về penalty gây tranh cãi, cuối trận Quang Hải có tình huống tỏa sáng, làm sững sờ hàng thủ TP.HCM (Ảnh: Đoàn Ca).

Giống Công Phượng, Diakite mới về TP.HCM đầu mùa 2020. Anh là niềm hy vọng lớn để đội Á quân V.League củng cố hàng thủ, trong khi Công Phượng là chủ chốt trên hàng công.

Tiếc là vào lúc này, TP.HCM đang vắng Công Phượng, dự kiến đến... hết mùa, cũng là thời điểm hết hạn mượn từ HAGL.

Nếu không có gì khác xảy ra thì ở mùa sau, lúc Công Phượng - Diakite cùng đứng trên một mặt cỏ, 2 người sẽ ở thế đối địch.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác