Chàng trai bị mất dây chuyền 107tr khi cứu 2 bé đuối nước: Gánh tiếng oan, tự lặn tìm lại

Dũng cảm nhảy xuống sống cứu 2 đứa bé bị đuối nước, chàng trai bị vu oan vòi tiền của nhà nạn nhân.

Mới đây, câu chuyện chàng trai bị mất sợi dây chuyền vàng khi cứu 2 đứa bé đuối nước đã khiến nhiều người quan tâm. Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 4h chiều ngày 29/5. Trong lúc anh Xuyên đang đi dạo ở bờ sông đã kịp thời chứng kiến hai em nhỏ bị đuối nước, dạt ra xa bờ. Không chút nao núng, anh chàng nhanh chóng nhảy xuống cứu nạn nhân khỏi nguy kịch. 

hình ảnh

(Ảnh Sina)

Chứng kiến hành động dũng cảm này, nhiều người tán dương, khen ngợi chàng trai. Tuy nhiên, sau đó anh chàng phát hiện bị mất sợi dây chuyền vàng trị giá 30.000 NDT (khoảng 107 triệu đồng). Nhiều người có mặt tại hiện trường nghi ngờ chàng trai này trở mặt, muốn vòi tiền bố mẹ nạn nhân. 

Vụ việc lùm xùm đến mức phải nhờ công an can thiệp. Phút chốc từ người hùng trở thành kẻ bị mang danh trục lợi, người đàn ông tên Xuyên cảm thấy rất bức xúc. Ngặt nỗi, khu vực này không có camera giám sát hay có ai làm chứng là anh có đeo sợi dây chuyền trước khi nhảy xuống cứu 2 đứa bé hay không. 

hình ảnh

(Ảnh Sina)

Cuối cùng, công an đã có mặt tại hiện trường và đưa cho anh Xuyên áo phao cùng dây cứu hộ, hỗ trợ anh tìm kiếm tài sản. Nhiều người hiếu kỳ đứng lại xem, trong khi đó người nhà của nạn nhân nhanh chóng ra về sau khi cảm ơn vì sợ bị liên lụy, bắt đền. 

Sau khoảng 20 phút dưới sông, anh chàng may mắn tìm được sợi dây chuyền của mình. Quay lại bờ, anh cầm tài sản trong tau và giơ lên cho mọi người xem. Những ai chỉ trích, nghi oan cho anh đều cảm thấy xấu hổ. 

“Giây phút tìm được sợi dây chuyền, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng, ít nhất tôi cũng đã chứng minh được mình vô tội", anh chàng dũng cảm cho biết. 

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh: Sina)

Câu chuyện khiến nhiều người ngưỡng mộ trước tấm lòng của chàng trai khi không ngại nguy hiểm cứu 2 đứa bé lúc ngặt nghèo. Tuy nhiên, cũng có chút chạnh lòng khi nhiều người lại nghi oan, chưa rõ thực hư đã vội kết tội người khác. Mò tìm dưới sông sợi dây chuyền không chỉ đơn thuần do tiếc của, mà đó còn là cách anh Xuyên chứng minh mình trong sạch, không bịa đặt để kiếm tiền. 

Phía gia đình nạn nhân cũng đáng trách, sau khi 2 đứa bé an toàn đã vội rời đi vì sợ liên lụy. Đôi khi hành xử của con người lại lạnh lùng đến đáng sợ.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác