Chân dung "bông hồng đẹp" tình nguyện lái xe chở bệnh nhân COVID-19

Cô gái 25 tuổi đăng ký làm tài xế "chạy xe 0 đồng" chở bệnh nhân đi cách ly tại TP HCM khiến nhiều người cảm phục.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ về hình ảnh của một cô gái 25 tuổi, xung phong lái xe chở bệnh nhân F0, F1 đi cách ly khiến nhiều người không khỏi cảm phục.

Nhi cho biết cô sẽ tham gia đội xe 0 đồng đến khi nào dịch tại TP HCM được kiểm soát.Nhi cho biết cô sẽ tham gia đội xe 0 đồng đến khi nào dịch tại TP HCM được kiểm soát.

Cô gái được cho là "Bông hồng đẹp chở người đi cách ly" là chị Nguyễn Thị Hà Nhi, 25 tuổi, ngụ quận 1, TP HCM. Chị Nhi đang làm việc trong ngành thẩm mỹ, do tình hình dịch nên xin phụ bếp tại Nhà ăn 0 đồng Nhất Tâm để phục vụ nấu ăn cho khu cách ly. Trên báo Dân trí đăng tin, trong thời gian phụ bếp tại đây, biết được "Chuyến xe 0 đồng Nhất Tâm" thiếu tài xế nên chị Nhi đã đăng ký chạy xe để đưa những bệnh nhân F0, F1 đi cách ly.

Ngày làm việc hôm qua của Hà Nhi bắt đầu lúc 9h sáng, có khoảng 3 tiếng nghỉ ngơi và kết thúc lúc hơn 2h sáng hôm nay. Một mình Nhi chở được hơn 40 ca F0, F1 đến bệnh viện, khu cách ly. Đã hơn 20 ngày Hà Nhi chạy xe không nghỉ.

Hà Nhi quê ở Bình Phước, làm nghề phun xăm thẩm mỹ tại TP HCM. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nhi đã phải nghỉ việc 4 tháng nay. May mắn còn khoản tiền tiết kiệm nên tạm thời xoay sở được.

Một tháng trước, Hà Nhi tham gia nhóm tình nguyện Nhất Tâm do "Nghỉ việc ở nhà nhiều nên mình thấy buồn quá, muốn góp sức phòng chống dịch COVID-19".

Do phải chạy xe liên tục, Nhi thường tranh thủ ăn uống, nghỉ ngơi ngay trên xe.Do phải chạy xe liên tục, Nhi thường tranh thủ ăn uống, nghỉ ngơi ngay trên xe.

Thời gian đầu, Nhi phụ nấu cơm tình nguyện gửi vào các khu cách ly. Khi dịch bệnh tại TP HCM diễn biến phức tạp hơn, đội xe cứu thương 0 đồng chở F0, F1 đi cách ly, điều trị thiếu tài xế, Hà Nhi trở thành nữ tài xế duy nhất trong nhóm hơn 30 người.

Khi còn ở quê Bình Phước, Nhi từng làm lái xe nên chỉ cần 2 vòng chạy thử làm quen, Nhi đã có thể chạy được xe cứu thương.

Theo Nhi, công việc của cô thường bắt đầu lúc 9h sáng ở điểm tập kết đội xe ở quận 7. Khi nhận được cuộc gọi từ cơ quan y tế và sự phân công của nhóm, cô mặc đồ bảo hộ, xịt khử khuẩn, chạy xe qua đón F0, F1 từ nhà của họ hoặc khu cách ly tới nơi cách ly, điều trị.

"Mỗi ngày, mình chở khoảng 30 người đi cách ly, điều trị. Vì đó toàn là người có nguy cơ cao mắc COVID-19, mình không được phép chạm vào họ. Có những em bé mới vài tháng đến 2-3 tuổi phải đi cách ly, mình rất thương, muốn bế lên xe hoặc phụ người nhà đưa đồ lên xe cũng không được. Mỗi F0 nhập viện phải đợi 2-3 tiếng để chuẩn bị thủ tục", Nhi kể trên Zingnews.

Nhi cho biết cô sẽ tham gia đội xe 0 đồng đến khi nào dịch tại TP HCM được kiểm soát.Nhi cho biết cô sẽ tham gia đội xe 0 đồng đến khi nào dịch tại TP HCM được kiểm soát.

Trên báo Người Lao Động, chị Nhi tâm sự: "Ban đầu tôi có chút lo lắng, nhưng nghĩ lại thì thấy nếu ai cũng sợ thì những việc này ai sẽ làm? Nghĩ vậy nên tôi không ngần ngại đăng ký công việc lái xe chở người đi cách ly".

Dù vất vả, Nhi nói khi nào dịch ở TP HCM được kiểm soát cô mới ngừng tham gia hoạt động này. "Giờ người dân cần mình, y tế cần xe, mình sẽ hỗ trợ khi còn có đủ sức lực".

Cô gái 25 tuổi nói thêm: "Mình cũng sợ nhiễm virus nhưng nghĩ nếu ai cũng lo sợ thì dịch khi nào mới được kiểm soát. Mình vẫn tiếp tục công việc này được, chỉ cần có sức khỏe và mong tất cả đội xe được an toàn. Hy vọng Sài Gòn sớm bình yên trở lại".

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác