Cặp tình nhân sinh cùng ngày, cùng tháng dắt nhau vào tù vì ‘hàng trắng’

Yêu nhau chưa được bao lâu thì Ánh được người yêu rủ tìm khách mua ma túy. Thay vì ngăn cản, Ánh lại trở thành trợ lý đắc lực cho Toàn.

Ngày 19/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hà Văn Toàn (sinh ngày 8/3/1993, trú xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) và Vi Ngọc Ánh (sinh ngày 8/3/1991, trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Ngoài ra, bị cáo Toàn còn bị truy tố thêm về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào đầu tháng 7/2020, Hà Văn Toàn đi làm gỗ trong rừng thì gặp một người đàn ông dân tộc Mông tên Của. Người này nhờ Toàn tìm người mua ma túy, báo giá 1kg ma túy đá là 130 triệu đồng. Sau đó, Toàn còn được người này cho 1 gói ma túy hồng phiến về để sử dụng.

Về nhà, người mà Toàn tiếp cận để chia sẻ “bí quyết” kiếm tiền không ai khác chính là cô người yêu. Vi Ngọc Ánh liền đồng ý nên đã liên hệ với một người đàn ông ở thị xã Thái Hòa nhờ tìm khách giùm.

Sau khi tìm được khách, ngày 18/7/2020, cặp tình nhân đi gặp “đối tác” tại một nhà nghỉ. Tại đây, Toàn và “khách” thống nhất mua 1 kg ma túy với giá 130 triệu đồng. Ngay sau khi tìm được người mua ma túy, Hà Văn Toàn liên hệ với Của để lấy “hàng”.

ma-tuy

Cặp nhân tình Hà Văn Toàn và Vi Thị Ánh hầu tòa.

Chiều 19/7/2020, Toàn chở Ánh đi lấy ma túy, rồi giấu vào bụi cây và hẹn địa điểm để giao hàng cho khách. Khi Toàn đi lấy “hàng” để giao cho bên mua thì bị công an phát hiện thu giữ tang vật 830,805 gam ma túy. Khám xét nơi ở của Toàn, lực lượng chức năng phát hiện thêm hơn 15 gam ma túy mà người đàn ông tên Của cho trước đó.

Sau khi Tài báo tìm được khách, ngày 18/7/2020, Ánh và Toàn đến tại một nhà nghỉ để gặp nhau. Tại đây, Toàn và “khách” thống nhất mua 1kg ma túy với giá 130 triệu đồng. Ngay sau đó, Toàn liên hệ với Của để lấy “hàng”.

Chiều 19/7/2020, Toàn chở Ánh đi lấy ma túy, rồi giấu vào bụi cây ven đường. Sau đó, Toàn đi lấy “hàng” để giao cho khách thì bị công an phát hiện thu giữ tang vật 830,805 gam ma túy. Vi Thị Ánh cũng bị công an bắt ngay sau đó.

Với vai trò chủ mưu trong vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hà Văn Toàn chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tổng hình phạt án chung thân.

Bị cáo Vi Ngọc Ánh với vai trò giúp sức tích cực cho bị cáo Toàn đã bị tòa tuyên phạt 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng với người bán ma túy tên Của, do 2 bị cáo không biết rõ địa chỉ cụ thể nên cơ quan chức năng không có căn cứ để xử lý.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác