Cặp chị em ở Hà Nội lừa đánh tráo hàng tinh vi tại tiệm tạp hóa

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) tạm giữ cặp chị em chuyên lừa đảo các hiệu tạp hoá.

Ngày 14/2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Lan (SN 1981, trú tại phường Đồng Mai, Hà Đông) và Đỗ Thị Kim (SN 1977, là chị dâu của Lan), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, do túng tiền chi tiêu, cặp chị em này đã lên kế hoạch lừa đảo nhắm vào các cửa hiệu tạp hóa. Thủ đoạn của Lan và Kim là mua số lượng lớn băng vệ sinh nhãn hiệu KOLEX (giá khoảng 2.500 đồng/ gói) và một ít sản phẩm nhãn hiệu KOTEX (giá khoảng 16.000 đồng/gói).

ha-noi-canh-sat-tam-giu-cap-chi-em-chuyen-lua-dao-cac-hieu-tap-hoa

Hai chị em tại cơ quan điều tra

Để thực hiện hành vi lừa đảo, cặp đôi đi khảo sát những cửa hiệu có nhân viên bán hàng trẻ, ít kinh nghiệm. Kim đóng vai người cần mua sản phẩm KOTEX, đúng lúc cửa hàng không có. Và ngay sau đó, Lan trong vai nhân viên tiếp thị đến chào bán sản phẩm.

Khi nhân viên đồng ý nhập hàng, Lan sẽ đánh tráo sản phẩm KOTEX với KOLEX, qua đó chiếm hưởng số tiền chênh lệch…

Bước đầu qua đấu tranh, Lan và Kim khai nhận với thủ đoạn trên, trong tháng 11 và 12/2021, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 3 phi vụ lừa đảo trên địa bàn quận Hà Đông, thu lời bất chính hơn 10 triệu đồng. Còn nhiều khả năng, các đối tượng này còn gây ra nhiều vụ việc tương tự ở các địa bàn khác.

Công an quận Hà Đông đang điều tra mở rộng vụ án.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác