Các bé gái dưới 16 tuổi bị lừa làm nhân viên massage,karaoke vì hay đăng ảnh 'sống ảo' trên mạng xã hội

Khi thấy những thiếu nữ tuổi từ 14 đến 16 hay đăng hình ảnh 'sống ảo' trên mạng xã hội và có tâm lý muộn tự lập sớm, các đối tượng sẽ lôi kéo 'khởi nghiệp' với lời hứa việc nhẹ, lương cao.

Sau khi cơ quan công an triệt phá đường dây mua bán người, giải cứu 6 thiếu nữ có độ tuổi từ 14 tuổi đến 16 tại Khu 8, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, người dân địa phương hết sức bất ngờ. Ít ai ngờ rằng ngôi nhà 2 tầng thường đóng kín cửa, tầng 2 giăng lưới thép thành một cái cũi lại là nơi giam lỏng rất nhiều trẻ vị thành niên.

'Ông trùm' Trương Tuấn Anh (29 tuổi) được bà con sinh sống ở Khu 8, xã Hy Cương biết đến là đối tượng 'lêu lổng', hay kết giao với các thành phần phức tạp. Sau 5 năm thụ án tù về tội buôn bán người, Tuấn Anh trở về địa phương, thuê các địa điểm mở quán karaoke, masage

Để lôi kéo được nhiều khách đến quán, vợ chồng Trương Tuấn Anh đăng tin tuyển chọn nhân viên phục vụ quán qua mạng xã hội Facebook.

Ngoài ra, Tuấn Anh còn thuê thêm 1 ngôi nhà ở cùng khu 8 để 'nuôi' các cô gái để phục vụ cho quán karaoke và masage.

Chân dung 'ông trùm' Trương Tuấn Anh trong đường dây buôn bán người.

Chân dung 'ông trùm' Trương Tuấn Anh trong đường dây buôn bán người.

Cơ quan công an xác định, số nhân viên này đều được Tuấn Anh 'mua' về và cưỡng ép trở thành tiếp viên. Người tiếp tay, 'bán' người cho Tuấn Anh là (18 tuổi, trú tại xóm 3, Hải Tân, Hải Hậu, Nam Định).

Cụ thể, vào tháng 2/2021, Đinh Văn Tiến làm quen qua mạng xã hội Facebook với Trương Tuấn Anh và đặt vấn đề xin làm nhân viên trông coi quán.

Sau khi nhận vào làm, Trương Tuấn Anh bảo Tiến lên mạng tìm kiếm những cô gái trẻ về làm nhân viên cho quán. Mỗi trường hợp tìm nhân viên thành công, ngoài chi phí đi lại, Tuấn Anh trả công cho Tiến 3 triệu đồng/người.

Khai với điều tra viên, Tiến cho biết, thông qua mạng xã hội Facebook, Tiến đã làm quen, lừa được 6 thiếu nữ trong độ tuổi từ 14 tuổi đến 16 tuổi trú tại các huyện Nghĩa Hưng, Nam Trực, Hải Hậu của tỉnh Nam Định.

Các đối tượng được Tiến chú ý là có hình thể phát triển, trông xinh xắn, thích ăn diện và sống ảo trên mạng.

Đối tượng Đinh Văn Tiến

Đối tượng Đinh Văn Tiến

Đặc biệt, Tiến lợi dụng bài đăng của các đối tượng này trên mạng xã hội để nắm bắt tâm lý, kết thân rồi lợi dụng tâm lý 'nhẹ dạ, cả tin' muốn được tự lập sớm của các thiếu nữ, Tiến rủ các nạn nhân lên Phú Thọ làm quán cắt tóc, quán ăn, bán trà sữa với lời hứa công việc nhẹ nhàng, lương cao. Sau khi các bé gái 'sập bẫy', đồng ý đi theo lên Phú Thọ, Tiến sẽ giao lại các cháu cho Trương Tuấn Anh.

Còn theo lời khai của Trương Tuấn Anh, để chiếm được lòng tin của các thiếu nữ, vợ chồng Trương Tuấn Anh dẫn các cháu đi spa làm đẹp, tạo kiểu tóc mới, mua váy áo mới, sắm điện thoại smartphone... Sau đó, Trương Tuấn Anh ép các thiếu nữ viết giấy vay nợ toàn bộ chi phí làm đẹp, mua sắm; mục đích là ép các cháu phải ở lại làm nhân viên phục vụ quán karaoke và quán massage của Trương Tuấn Anh để trả nợ.

Hàng ngày, 8 cô gái ăn ở, sinh hoạt tại nhà của vợ chồng Trương Tuấn Anh, do Tuấn Anh và Tiến quản lý, không được tự ý ra ngoài. Khi có khách hát karaoke hoặc tẩm quất, massage thì Tuấn Anh và Tiến sẽ dưa các cô gái đến quán phục vụ khách, sau đó sẽ được đón trở về nhà.

Đáng chú ý là theo hồ sơ điều tra của cơ quan công an tỉnh Nam Định, chỉ trong hơn 2 tháng, Đinh Văn Tiến đã lừa tới 6 cháu gái gồm 4 cháu ở huyện Hải Hậu, 2 cháu ở huyện Nam Trực và Nghĩa Hưng đều thuộc tỉnh Nam Định để đem bán cho Trương Tuấn Anh.

Tuy nhiên, chỉ có 1 gia đình trong số đó gửi đơn trình báo và nhờ sự hỗ trợ của cơ quan công an.

Theo một điều tra viên của Công an tỉnh Nam Định từng tham gia nhiều vụ việc tương tự cho biết, nhiều vụ việc như này bị 'chìm xuồng', không được điều tra, xử lý là do chính phía gia đình giấu giếm sự việc.

Hành vi mua bán người đặc biệt liên quan đến các bé gái đang là vấn nạn nhức nhối đối với toàn xã hội. Điều đáng lo ngại, những vụ việc được phát hiện cho thấy đường dây buôn bán người ngày càng quy mô và thủ đoạn hoạt động tinh vi.

Theo Nhật Tân/Giadinh.net.vn
WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác