Cà Mau: Bắt giam 2 cán bộ ngân hàng lừa đảo 18 tỷ đồng

Công an Cà Mau xác định Đăng và Thuận lợi dụng chức trách cán bộ ngân hàng, đứng ra huy động vốn, để đáo hạn cho khách hàng của ngân hàng.

Công an tỉnh Cà Mau tiến hành bắt tạm giam 2 người là nguyên cán bộ ngân hàng để điều tra về hành vi lừa đảo gần 18 tỉ đồng.

8AE47338-5F1F-4698-BA43-B0B6628C67FC.

Nghi can Trần Đức Thuận. (Ảnh: báo Tiền phong)

Theo đó, cơ quan CSĐT tiến hành bắt tạm giam đối với Nguyễn Hải Đăng, 34 tuổi, ở xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) nguyên là nhân viên tín dụng của Ngân hàng TMCP Phương Đông Chi nhánh Cà Mau. Nghi can Nguyễn Hải Đăng bị cáo buộc chiếm đoạt số tiền 11,4 tỷ đồng.

Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT cũng tiến hành bắt giam đối với Trần Đức Thuận, 35 tuổi, ở TP Thủ Đức (TP HCM) nguyên là nhân viên Ngân hàng MBBank Chi nhánh Cà Mau. Nghi can Trần Đức Thuận bị bắt vì liên quan đến số tiền cáo buộc lừa đảo 6,5 tỉ đồng.

Công an Cà Mau xác định Nguyễn Hải Đăng và Trần Đức Thuận lợi dụng chức trách là cán bộ ngân hàng, đứng ra huy động vốn, để đáo hạn cho khách hàng của ngân hàng. Nhưng sau đó, 2 nghi can này chiếm đoạt số tiền trên, không đáo hạn ngân hàng như đã hứa khi huy động vốn.

Công an Cà Mau đang điều tra, mở rộng vụ án này.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác