Bị phát hiện trốn trong xe chở lợn, 4 người đàn ông vượt chốt COVID-19 bất thành

4 người đàn ông này do không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nên đã trốn trên xe chở lợn hòng qua mặt lực lượng chốt kiểm soát.

Thông tin cho PV, đại diện Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang hoàn hiện hồ sơ để xử phạt các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 khi không có giấy xét nghiệm, trốn trên xe tải chở lợn để vào địa bàn Quảng Ninh.

Theo đó, vào khoảng 22h50 đêm 15/7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại BOT cầu Bạch Đằng, Công an thị xã Quảng Yên đã phát hiện 5 trường hợp không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, trong đó có 4 người trốn vào thùng xe tải để qua mắt lực lượng chức năng.

Trốn trong xe chở lợn, 4 người đàn ông vượt chốt kiểm dịch bất thành - Ảnh 2.

Xe chở 50 con lợn được 4 người đàn ông dùng để trốn qua chốt kiểm soát vào Quảng Ninh

Cụ thể, vào thời gian trên, anh Phạm Văn Sỹ (SN 1990), trú tại xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế (Bắc Giang) điều khiển xe ô tô tải BKS 98C -176.52 và trên xe chở 50 con lợn với mục đích vào tỉnh Quảng Ninh để tiêu thụ.

Khi lưu thông đến chốt kiểm soát soát dịch BOT cầu Bạch Đằng, tài xế Sỹ xuống xe để khai báo y tế, xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 cho lực lượng làm nhiệm vụ tại đây; đồng thời Sỹ khai rằng trên xe chỉ có 1 mình điều khiển xe từ Bắc Giang vào Quảng Ninh.

Tuy nhiên, khi phát hiện sau thùng xe tải của Phạm Văn Sỹ có những biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra phát hiện có 4 người trốn bên trong thùng xe tải gồm: Nguyễn Đức Nam (SN 198, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), Nguyễn Công Tường (SN 1973, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Mạnh Hoạch (SN 1993) và Nguyễn Văn Bình (SN 1976) đều trú tại huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Trốn trong xe chở lợn, 4 người đàn ông vượt chốt kiểm dịch bất thành - Ảnh 3.

Cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các trường hợp vi phạm

Tại cơ quan công an, các trường hợp trên đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu những công dân này lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định và hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm.

Trước đó, khoảng 4h30 rạng sáng 15/7, cũng tại địa điểm trên, Công an thị xã Quảng Yên phát hiện Nguyễn Bá Quốc (SN 1985), trú tại Cam Thành Bắc, Cam Lâm (Khánh Hòa) điều khiển xe ô tải BKS 79C-158.83 kéo theo rơ-mooc chở hàng sầu riêng di chuyển từ Cam Ranh (Khánh Hòa) đến Quảng Ninh tiêu thụ.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng kiểm tra bất ngờ phát hiện Nguyễn Bá Đạt (SN 1991), trú tại Cam Nghĩa, Cam Ranh (Khánh Hòa) không có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và đang trốn trên thùng xe.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác