Bị nhắc đeo khẩu trang, khách sỗ sàng 'phun bọt' vào nữ phụ xe buýt

Có khẩu trang nhưng không đeo khi ngồi trên xe buýt, bị nữ nhân viên phụ xe nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang phòng dịch, người đàn ông sỗ sàng nhổ nước bọt nhiều lần vào người phụ nữ khiến những hành khách khác rất bức xúc.

Chiều 8/9, chị Vũ Thị Mận, nhân viên phụ xe của Công ty xe buýt Bảo Yến (đơn vị vận hành) chia sẻ chuyện chị bị một nam hành khách trên tuyến Sơn Tây - Mỹ Đình phun nước bọt vào người.

bi-nhac-deo-khau-trang-nguoi-dan-ong-phun-mua-vao-nhan-vien-xe-buyt

Trước khi xuống xe, người đàn ông mặc áo xanh còn ngoái lại phun nước bọt vào phụ xe buýt.

Chị Mận cho biết, vào 8h05’ ngày 7/9, tại khu vực sân bóng Hương Ngải (huyện Thạch Thất, Hà Nội) có một hành khách nam lên xe. Khi lên xe, người này có đeo khẩu trang vải, nhưng từ lúc ngồi xuống ghế sau cùng của xe buýt  thì lại bỏ khẩu trang ra.

"Khi bị nhắc nhở, người này chửi luôn phụ xe và những người xung quanh. Thậm chí, anh ta còn thách thức "lôi cổ" tôi xuống xe. Vào thời điểm đó trên xe đang có hơn chục hành khách cũng rất bức xúc và có bảo tôi yêu cầu anh ta xuống xe”, chị Mận kể lại.

bi-nhac-deo-khau-trang-nguoi-dan-ong-phun-mua-vao-nhan-vien-xe-buyt-1

Người đàn ông được cho là nhiều lần phun nước bọt vào nữ nhân viên phụ xe buýt. (Ảnh nạn nhân cung cấp)

Sau khi bị từ chối phục vụ vì hành vi không đeo khẩu trang, người đàn ông này buộc phải xuống xe buýt. Chị Mận đã trả lại tiền vé cho người này. Tuy nhiên, khi đi đến cửa xuống xe thì người đàn ông ngoái lại chửi bới văng tục, thậm chí nhiều lần phun nước bọt vào người chị Mận. Hành vi sỗ sàng này khiến hành khách trên chuyến xe càng thêm bức xúc.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công ty xe buýt Bảo Yến cho biết đơn vị đang thu thập thông tin sự việc. Công ty Bảo Yến sẽ đề nghị lực lượng công an xác minh người đàn ông trên để làm rõ hành vi phun nước bọt vào phụ xe buýt.

Từ đầu tháng 5/2020, khi cho phép các phương tiện vận tải hành khách công cộng hoạt động trở lại, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các xe buýt trên địa bàn TP triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các đơn vị vận tải phải thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày; Trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe; Nhân viên trên xe và hành khách đều phải đeo khẩu trang đúng cách.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác