Bị đình chỉ, dự án sai phạm ở Lũng Cú vẫn thi công

Dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh ở Lũng Cú, tỉnh Hà Giang đã bị Ủy ban nhân dân tỉnh tạm đình chỉ từ ngày 29/10 nhưng công trình vẫn đang tiếp tục tục thi công.

Theo Truyền Hình Thông Tấn, dù tỉnh Hà Giang đã ra quyết định tạm đình chỉ thi công công trình này, nhưng trong công trường, các phương tiện, máy móc vẫn hoạt động, con đường dẫn vào công trình vẫn đang được gấp rút thi công. Dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú đang được triển khai ở giai đoạn 1. Sau khi có ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đề nghị Hà Giang kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm sai phạm,UBND tỉnh Hà Giang ra quyết định tạm đình chỉ thi công từ ngày 29/10.

Xẻ núi xây chùa Lũng Cú, Hà Giang quả quyết 'đúng quy hoạch'

Chủ đầu tư xẻ một phần núi, dời hơn 100 ngôi mộ để xây chùa

Ông Trịnh Ngọc Hưng - Du khách đến từ TP Hồ Chí Minh:“Cái nhân tôi đánh giá một cái nhìn tổng thể thì nhìn công trình mới nó giống như một vết thương. Hai màu khác nhau, một bên là màu xanh thiên nhiên và một bên là đất đá công trình, nó như một vết thương”.

Anh Nguyễn Ngọc Linh - Du khách tại Hà Giang: “Với góc nhìn của giới trẻ, tôi thấy nếu các công trình như thế này, ngay từ đầu mà chúng ta can thiệp xử lý sớm hơn thì sẽ tốt hơn, còn như bây giờ công trình đang thi công mà dừng lại nó sẽ làm hỏng hết cảnh quan thiên nhiên”.

Một công trình khác cũng là Dự án tháng máy ngắm cảnh, tham quan di tích Đồn Cao trên địa bàn huyện Đồng Văn, được tỉnh Hà Giang chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đầu từ năm 2017, cũng đã bị đình chỉ thi công. Trước đó, qua kiểm tra thực tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định cả 2 dự án này chưa tuân thủ 2 quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, chưa thực hiện đúng các ý kiến của Bộ chủ quản.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác