Bé trai bị cổng sắt đè ngã khi leo lên chơi đùa: Mẹ nhắc bố sửa cổng nhưng không kịp nữa

Có những vụ tai nạn xảy ra mà không lường trước được. Chiếc cổng sắt vốn là vật bảo vệ tài sản, sự yên bình cho chủ nhà, ngờ đâu lại là nguyên nhân gây nên một bi kịch gia đình khi cổng đổ sập khiến bé trai 4 tuổi qua đời.

Trẻ con hay đùa nghịch với hàng rào, cổng nhà, nhưng đó lại trở thành trò đùa vui cuối cùng của bé trai chỉ mới 4 tuổi. Cụ thể vụ việc đau lòng này, chiều 23/7, chính quyền địa phương huyện Krông Pa (Gia Lai) đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình cháu bé qua đời do bị cổng sắt đè lên người.

Bé trai bị cổng sắt đè ngã khi leo lên chơi đùa: Mẹ nhắc bố sửa cổng nhưng không kịp nữa

Chiếc cổng sắt đổ ngã khiến bé trai qua đời - Ảnh: GD&TĐ

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ 15 phút cùng ngày, cháu N.V.K. (SN 2017, trú tại tổ 5, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) trèo lên chiếc cổng sắt của gia đình để chơi. Trong lúc đu lên, chiếc cổng bất ngờ đổ sập xuống đè lên người cháu K.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc gia đình đã đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pa cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên cháu K. đã qua đời.

Theo lời kể của những người hàng xóm, trước đó thấy cổng kéo ra kéo vào có vẻ bị lỏng nên mẹ cháu bé có nhắc chồng xem lại cửa để sửa cho kiên cố. Người chồng vì bận công việc, chưa kịp sửa lại chiếc cổng thì xảy ra vụ việc đau lòng.

Vụ việc tương tự cũng đã từng xảy ra ở Đắk Nông khi cổng trường đổ sập khiến một học sinh lớp 4 qua đời. Vào chiều 30/12, một nhóm học sinh chơi đùa ở cổng Trường Tiểu học Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp).

Lúc này, 1 em đu lên cánh cổng (bên cổng nhỏ) thì bất ngờ cổng trường bị đổ sập. Phần trụ cổng bằng gạch đã đè lên người em T.Q.P (học sinh lớp 4) của trường. Ngay sau đó, em P. đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã qua đời.

Bé trai bị cổng sắt đè ngã khi leo lên chơi đùa: Mẹ nhắc bố sửa cổng nhưng không kịp nữa

Cổng trường đỏ sập khiến học sinh lớp 4 qua đời - Ảnh: LĐO

Ông Phan Nhật Thanh - Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp đã trực tiếp vào chia buồn cùng gia đình học sinh lớp 4 tử vong do sự cố sập trụ cột cổng trường. Theo ông Thanh, cổng trường xảy ra sự cố là cổng phụ của trường, đã xây hơn 10 năm nay do nguồn của hội phụ huynh đóng góp nhưng đã xuống cấp.

Vừa qua, trường chưa có kinh phí để xây cổng, tường rào nên để xảy ra sự cố đáng tiếc. Trong thời gian tới, huyện sẽ huy động nguồn để xây dựng lại toàn bộ hàng rào, cổng cho trường theo quy chuẩn, đồng bộ với trường học.

Cũng theo ông Thanh, ngay từ đầu năm học, huyện đã chủ động có văn bản gửi phòng GD&ĐT huyện, các phòng chuyên môn phối hợp với hiệu trưởng các trường để rà soát lại tình hình các phòng học, công trình cũ, xuống cấp. Những nơi nào có nguy cơ sụp thì cần đề xuất để có phương án sửa chữa, khắc phục.

Trẻ em thường hiếu động, đùa nghịch nên hông thể nào luôn bên cạnh để nhắc nhở các em không được vui chơi chỗ này chỗ kia. Bố mẹ nên gia cố cổng, cửa chắc chắn, đảm bảo không xảy ra những sự cố đổ ngã, đồng thời nhắc nhở các em không nên đùa nghịch ở những nơi có thể gây ra tai nạn. Vị sự an toàn của con trẻ, sự cẩn trọng của người lớn không bao giờ là thừa.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác