Bé sơ sinh 1,5 kg bị gia đình chôn sống

Cảnh sát tỉnh Sơn Đông đang điều tra lời khai của ông nội bé nặng 1,5 kg, người khẳng định gia đình quyết định chôn cất vì nghĩ bé đã chết, sau khi một nhóm dân làng tìm thấy em còn sống trong thùng..

 

Bé sơ sinh 1,5 kg bị gia đình chôn sống - Ảnh 1.

Bé trai được tìm thấy còn sống trong thùng các tông chôn dưới đất. Ảnh: Mail.

Theo Ngôi Sao đưa tin, hôm 21/8, ông Jiao Xinglu và người hàng xóm tên Zhou Shangdong đang tìm nấm ở khu vực vùng núi hẻo lánh gần Laiwu, tỉnh Sơn Đông, thì nghe thấy âm thanh "giống như tiếng chó sủa" phát ra từ dưới đất.

Trong đoạn video được quay lại, ông Jiao bắt đầu đào đất bằng tay không bởi tiếng kêu "nghe rất yếu đuối và cuối cùng là im bặt", trong khi đó có rất nhiều bạn bè và gia đình tập trung xung quanh. Sau một hồi đào bới, Jiao chạm vào một cái thùng các tông. Lúc này, bà Zhou cúi xuống mở cái thùng ra thì nhìn thấy một bé trai được quấn bằng chăn, đang nằm bên trong. Bé chỉ nặng khoảng 1,5 kg.

Lúc máy quay lia sát, hai mắt bé như thể đang nhấp nháy. Khi thấy bé bắt đầu cử động tay, bà Zhou đã tiến đến để kiểm tra thân nhiệt và các vận động của trẻ. Sau đó, họ quấn chiếc khăn như ban đầu và chuyển em tới bệnh viện Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em thứ hai ở Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông, để điều trị.

Đứa bé bị các bác sĩ chẩn đoán bị thiếu máu và vàng da, nhưng không gặp tình trạng bẩm sinh gì. Hiện bé đã nặng 4 kg.

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra sau khi một người đàn ông họ Liu, nhận là ông của đứa trẻ, nói rằng bé "bị ngừng thở" và bị nhiễm trùng phổi nghiêm trọng. Liu xuất hiện tại đồn cảnh sát Yangliu ba ngày sau khi nghe tin cơ quan chức năng tuyên bố đang cố tìm kiếm gia đình bé trên bản tin địa phương.

Chia sẻ với phóng viên hôm 20/10, ông Liu khẳng định bé trai "đã không thể tự thở" sau khi được sinh ra.

"Lúc chào đời được hai ngày, thằng bé không ăn hay uống gì, cũng không thể tự thở. Chúng tôi nghĩ nó đã chết, nên đem đi chôn cất", Liu nói, đồng thời khẳng định "ông đã luôn nghĩ đến cháu" và hiện cảm thấy mừng vui lẫn lộn.

Bà Shanghong, người phát hiện thấy đứa trẻ và cũng đã có hai cháu, cho biết bà muốn nhận đứa trẻ về nuôi nếu như cảnh sát không tìm được gia đình của em. Hiện không rõ liệu việc này có thể trở thành hiện thực hay không do ông của bé đã xuất hiện.

Giới chức địa phương đang điều tra những lời nhận định của ông Liu.

Theo Việt Nam Net đưa tin, sau khi nhập viện, các dấu hiệu của bé trai dần ổn định nhưng cha và các thành viên trong gia đình của bé trai yêu cầu được xuất viện. Cậu bé cũng vẫn thở khi được xuất viện và bệnh viện không cấp giấy chứng tử.

Nhiều luật sư cho rằng, vụ án có dấu hiệu của tội cố ý giết người.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác