Bé 3 tuổi nghịch điện thoại đặt 100 tô mì, ông bà còng lưng ăn: Quản con kỹ kẻo mai chốt đơn chục ô tô

Có con gái, bố mẹ không phải nhức đầu vì phải giải quyết các trò nghịch ngợm.

Tuy nhiên, khi cô nàng im ỉm ngồi 1 góc nào đó thì bố mẹ nên cảnh giác cao độ. Bởi sẽ có những tai nạn bất ngờ xảy ra, như bé gái 3 tuổi đặt 100 tô mì qua điện thoại khiến bố kêu trời dưới đây.

Hầu như khi hạn chế đi lại thì các dịch vụ ship đồ ăn, ship hàng rất tiện lợi. Tuy nhiên cũng dễ xảy ra sai sót. Một cô bé ở Cát Lâm, Trung Quốc đang đói nên đã cầm điện thoại di động của bố mình và đặt món ăn trực tuyến. Nhưng khi shipper mang đồ ăn đến nhà, ông bố tý nữa nghĩ là mình bị lừa.

hình ảnh

Hóa ra ban đầu cô bé ba tuổi đói bụng nên nghịch ngợm vào ứng dụng ship đồ ăn. Bé gái không biết chữ nhưng lại cứ lướt xem hình ảnh rồi bấm. Chẳng hiểu nội công thâm hậu thế nào mà vẫn đặt thành công món quán mì gần đó. Nhưng cô bé lại vô tình nhấn vào hai số không và gọi 100 tô, tổng cộng là 1.350 nhân dân tệ (khoảng 5 triệu đồng). Gia đình họ sống ở tầng 13. Để giao được đơn hàng cho gia đình, shipper đã chạy tới chạy lui bảy tám lần. Lúc đầu, ông bố nghĩ rằng mình đã trúng giải gì đó. Khi biết sự thật, anh cảm thấy rất xấu hổ và nhanh chóng yêu cầu con gái đi lấy một chai nước cho người giao hàng.

Còn cô nhóc 3 tuổi đặt 100 tô mì qua điện thoại sau khi gây chuyện thì quay sang nói với bố “Con không đói nữa” rồi lẳng lặng bỏ sang chỗ khác chơi, để lại hậu quả là 100 tô mì Triệu Giang nức tiếng.

hình ảnh

Món mì lấp đầy cả phòng khách, ông bố than thở: "Nhìn bà nhỏ này. Bà ấy gọi một trăm suất mì rồi ngoe nguẩy bỏ đi. Cũng may là nó đã nhấn hai số không. Nếu nhấn bốn số không, nhà chúng ta thật sự không có chỗ chứa”

Để tránh lãng phí thức ăn, ông bà nội của cô gái nhỏ đã hì hục ra sức ăn nhưng đến tô thứ 2 là no căng bụng. Cuối cùng, họ lấy các hộp mì đem sang cho hàng xóm và những người lao công, bảo vệ trong tòa nhà.

Về vấn đề này, cư dân mạng đã bình luận sôi nổi, một số ý kiến ​​cho rằng nhà hàng nhận đặt hàng với số lượng lớn như vậy thì sẽ gọi điện xác nhận. Tuy nhiên có người cho rằng đây là nhà hàng rất nổi tiếng nên 100 phần mì chưa hẳn đã là con số lớn với họ. Một số thì nhắn người cha nên kiểm soát con, bởi 1 ngày đẹp trời có khi cô bé đặt hẳn 1 chiếc ô tô thì có mà méo mặt. Một số khác thì khen ngợi cách cư xử của gia đình em bé 3 tuổi đặt 100 tô mì qua điện thoại. Người cha dù trong tình huống dở khóc dở cười vẫn không “bom” hàng. Ông bà nội thì cố gắng ăn để không lãng phí, còn đem tặng lại cho những người xung quanh. Riêng kẻ phạm lỗi thì đúng là đáng trách, nhưng cách cô bé cầm chai nước đưa 2 tay cho anh shipper cho thấy cô bé cũng đã được gia đình giáo dục tốt. Mỗi tội là chưa được học về cách sử dụng điện thoại mà thôi.

hình ảnh

Nói như vậy, chắc chắn có một số ranh giới bố mẹ cần đặt ra với trẻ khi cho phép chúng dùng điện thoại:

Đặt ranh giới về nơi có thể sử dụng điện thoại trong nhà, chẳng hạn như điện thoại di động không được phép để trong phòng ngủ hoặc phòng tắm. Điều đó khiến trẻ khó trốn đi đâu đó và làm điều gì đó mà chúng không nên làm.

Đặt giới hạn thời gian sử dụng điện thoại. Ngoài ra cũng nên đưa ra quy định trẻ không được dùng điện thoại sau 8 giờ tối và trước 8 giờ sáng

Giám sát để trẻ sử dụng điện thoại một cách an toàn. Nhiều cha mẹ cho rằng con còn nhỏ không biết gì, hậu quả là đã có một bé gái đặt 100 tô mì qua điện thoại.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác