Bắt tạm giam thêm một đối tượng trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai"

Liên quan vụ việc ở “Tịnh thất Bồng Lai”, trưa nay (27/5), Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 1 đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi).

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Lê Thanh Nhị Nguyên để điều tra tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Được biết, khi cơ quan điều tra đến nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" để tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam vào sáng cùng ngày, bị can Lê Thanh Nhị Nguyên chống đối, không mở cửa. Cơ quan điều tra đã nhờ các cơ quan chức năng hỗ trợ mở cửa để tống đạt quyết định. Việc khởi tố, bắt tạm giam Nhị Nguyên nhằm không bỏ lọt tội phạm trong vụ án liên quan đến "Tịnh thất Bồng Lai".

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, chứng cứ, chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng để xử lý theo đúng quy định. 

Thời gian qua, các cơ quan của tỉnh nhận rất nhiều đơn tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi sai phạm của một số trường hợp sinh sống tại “Tịnh thất Bồng Lai”. Vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận, đa số người dân bức xúc với các hoạt động có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu tại gia, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi góp vốn từ thiện và lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân... gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại phương.

Như vậy, đến nay, Cơ quan điều tra công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố 6 người tại "Tịnh thất Bồng Lai" (trong đó 5 người bị tạm giam) để điều tra tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo điều 331 Bộ luật Hình sự./.

 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác