Bắt nhóm trộm xe máy cùng hơn nửa tỉ đồng trong cốp xe

Chiều 6-6, lãnh đạo Công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết vừa bắt giữ nhóm trộm xe máy cùng hơn nửa tỉ đồng trong cốp xe và băng nhóm tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

Bắt nhóm trộm xe máy cùng hơn nửa tỉ đồng trong cốp xe - Ảnh 1.

Tang vật tiền, vàng và điện thoại mà lực lượng Công an huyện Tịnh Biên đã thu hồi được - Ảnh: QUỲNH NHƯ

Trước đó, ngày 27-5, bà H.T.H. (57 tuổi, ngụ xã An Nông, huyện Tịnh Biên) sau khi mua bán trở về đậu xe máy trước cửa nhà. Đến khoảng 10h, có người quen đến nhà trả bà H. số tiền 100 triệu đồng, bà H. đem tiền để trong cốp xe rồi đi vào nhà nhưng để quên chìa khóa trên xe.

Lát sau cháu bà chạy vào báo có người vào nhà lấy xe chạy đi. Bà H. chạy ra thì xe đã mất. Trình báo công an, bà cho biết trong cốp xe có nhiều tiền mặt và tài sản gồm 533 triệu đồng là tiền bà H. bán đất, 1 chiếc lắc tay vàng 24K trọng lượng 2 chỉ, 1 giấy chứng nhận đăng ký xe máy, 1 giấy CMND và 1 thẻ ATM Ngân hàng Agribank tên H.T.H..

Công an huyện Tịnh Biên đã tung lực lượng điều tra, xác minh. Đến ngày 3-6, Công an huyện Tịnh Biên đã bắt giữ được 5 nghi phạm liên quan. Trong đó có 2 nghi phạm trực tiếp thực hiện vụ trộm là Nguyễn Văn Đãng (24 tuổi, ngụ xã An Tức, huyện Tri Tôn) và Chau Văn (18 tuổi, ngụ xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên). Còn nhóm nghi phạm tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có gồm: Huỳnh Huy Huyền (29 tuổi), Nguyễn Văn Nghĩa (38 tuổi) và Chau Long (29 tuổi), đều ở huyện Tịnh Biên.

Đến nay, lực lượng chức năng đã thu hồi tài sản gồm 2 xe máy là tang vật của vụ án; 3 xe máy, tiền vàng và điện thoại di động do nhóm này dùng tiền trộm được mua sắm và hơn 107 triệu đồng tiền mặt. Tổng tài sản thu hồi khoảng 351 triệu đồng.

Hiện lực lượng Công an huyện Tịnh Biên đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng để làm rõ vụ án và khẩn trương thu hồi tài sản còn lại.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác