Bất ngờ có "phao cứu sinh", Bùi Tiến Dũng sẽ xóa được nỗi ám ảnh về địch thủ giá 15 tỷ đồng?

Những tưởng sẽ phải kết thúc mùa giải 2020 trên băng ghế dự bị, nhưng cơ hội đã bất ngờ đến với thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Kể từ đầu giai đoạn 2 V.League, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã "mất tích" trong đội hình xuất phát của CLB TP.HCM. HLV Chung Hae-seong đặt trọn niềm tin vào Thanh Thắng. Và "người gác đền" 31 tuổi không làm ông thất vọng với những màn trình diễn ổn định, bất chấp đội nhà không phải lúc nào cũng giành kết quả tốt.

Để tưởng thưởng cho phong độ của Thanh Thắng, CLB TP.HCM đã ký với anh một bản hợp đồng mới kéo dài đến hết mùa giải 2021. Cộng thêm thông tin về việc đội chủ sân Thống Nhất muốn chiêu mộ Đặng Văn Lâm với mức giá lên tới 15 tỷ đồng, cánh cửa dành cho Bùi Tiến Dũng được đánh giá đã hẹp đi rất nhiều.

Bất ngờ có phao cứu sinh, Bùi Tiến Dũng sẽ xóa được nỗi ám ảnh về địch thủ giá 15 tỷ đồng? - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng chưa được ra sân kể từ khi V.League bước vào giai đoạn 2

Tuy nhiên, cơ hội bất ngờ đã đến với thủ thành người Thanh Hóa khi V.League chỉ còn 2 vòng đấu. Theo thông tin từ CLB TP.HCM, thủ môn Thanh Thắng gặp chấn thương và khó lòng ra sân trong phần còn lại mùa giải. Điều này nghĩa là Bùi Tiến Dũng có 2 trận đấu gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Bình Dương để cứu vãn tình thế.

Cả 2 đối thủ trên đều không hề dễ chơi. Tại giai đoạn 1, CLB TP.HCM dù có Công Phượng trong đội hình vẫn phải chịu trắng tay trước cả Hà Tĩnh và Bình Dương. Ở giai đoạn 2, Hà Tĩnh cũng như Bình Dương đều thi đấu rất nghiêm túc và khiến cho những đối thủ trong nhóm tranh ngôi vô địch như Viettel, Sài Gòn FC, Hà Nội FC phải "toát mồ hôi".

Hiện Bùi Tiến Dũng đang bị đặt dấu hỏi cả về kỹ năng lẫn tinh thần. Một số pha xử lý bóng của anh trở thành mục tiêu chỉ trích. Điển hình như tình huống băng lên nhưng không ngăn được Văn Quyết ghi bàn ở Cúp Quốc gia. Một số khán giả cho rằng Dũng vừa thiếu quyết liệt lại vừa phán đoán không tốt.

Bất ngờ có phao cứu sinh, Bùi Tiến Dũng sẽ xóa được nỗi ám ảnh về địch thủ giá 15 tỷ đồng? - Ảnh 2.

Bùi Tiến Dũng băng ra nhưng không cản được Văn Quyết

Ngoài ra, không ít người hâm mộ lo lắng Bùi Tiến Dũng xao nhãng vì những hợp đồng quảng cáo, tham dự sự kiện hay mối tình với cô bạn gái xinh đẹp.

Khó khăn lớn thì thời cơ cũng lớn. Những ngày qua, Dũng đã được HLV Trần Minh Quang kèm riêng nhằm khắc phục các lỗi thường gặp. Vượt qua áp lực và chơi tốt trước Hà Tĩnh và Bình Dương, Bùi Tiến Dũng có thể làm mọi chuyện thay đổi đáng kể.

Nếu ban huấn luyện và Chủ tịch CLB TP.HCM Hữu Thắng nhận thấy Dũng vẫn đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, không loại trừ khả năng họ sẽ từ bỏ thương vụ Đặng Văn Lâm. Hoặc kể cả khi đội chủ sân Thống Nhất chi ra 15 tỷ đồng để chiêu mộ Lâm Tây, Bùi Tiến Dũng vẫn sẽ có được lòng tin nhất định về khả năng cạnh tranh vị trí trong đội hình.

Tại SEA Games 2019, thủ thành 23 tuổi từng nổi tiếng với câu nói: "Tôi sai đã có các bạn sửa" khi nói về sai lầm trên sân. Nhưng lần này, Dũng sẽ phải tự sửa sai, không chỉ vì kết quả một trận đấu mà vì cả con đường sự nghiệp phía trước.

 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác