Bắt giam ba thanh niên hack Facebook chiếm đoạt hơn 100 triệu

Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 thanh niên lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

3 đối tượng bị bắt tạm giam gồm Hồ Văn Trung (24 tuổi), Lê Thiên Thạch (19 tuổi) và Hoàng Đình Thông (22 tuổi, cùng trú tại xã Triệu Tài, Triệu Phong, Quảng Trị).

bat-giam-ba-thanh-nien-hack-facebook-chiem-doat-100-trieu-dong-1

Ba đối tượng bị bắt tạm giam

Theo cơ quan điều tra, đầu tháng 9 vừa qua, Hồ Văn Trung, Lê Thiên Thạch và Hoàng Đình Thông đã hack tài khoản Facebook của anh Thái Văn Bắc (24 tuổi) đang đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản rồi nhắn tin cho chị ruột của anh Bắc là Nguyễn Thị Phượng (33 tuổi, trú tại xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh) nhờ chuyển 37 triệu đồng để đổi tiền Nhật.

Sau đó, 3 đối tượng tiếp tục nhắn tin cho chị Phượng nhờ chuyển thêm 48 triệu đồng. Tổng 2 lần chị Phượng chuyển tiền là 85 triệu đồng. Khi liên lạc với em trai, chị Phượng mới biết mình bị lừa nên đã trình báo công an.

Công an thị xã Kỳ Anh xác định Trung, Thạch và Thông là 3 đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo nên phối hợp với Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Trung, Thạch và Thông khai nhận đã mua lại 2 thẻ ATM của chủ tài khoản là Nguyễn Hoàng Nhật Minh và Vũ Gia Thịnh.

Sau đó 3 đối tượng lên kế hoạch hack tài khoản Facebook của người Việt đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó đang sinh sống ở quê để nhờ chuyển tiền.

 

Để xóa dấu vết, nhóm này chuyển toàn bộ số tiền chiếm đoạt được qua game đánh bạc trên mạng và thực hiện đổi điểm thưởng trên game để lấy tiền mặt.

Các đối tượng còn khai nhận thêm, ngày 11/8, Hồ Văn Trung đã sử dụng Facebook “Xuân Phúc” nhắn tin với Facebook của chị Lê Thị Hường (SN 2003, trú tại xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh) nhờ chuyển tiền vào tài khoản của chủ tài khoản Huỳnh Quang Minh số tiền 40 triệu đồng. Tổng số tiền các đối tượng chiếm đoạt được trong 2 vụ án nói trên là 125 triệu đồng.

Công an cũng đang làm rõ 2 đối tượng liên quan gồm Nguyễn Văn Thanh (SN 2001) và Võ Phước Châu (SN 1999, trú Quảng Trị).

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác