Bất động sản Thái Nguyên - điểm đến đầu tư bứt phá quý 2 - 2022

Lợi thế nằm trong Vùng Thủ đô, Thái Nguyên không chỉ là tâm điểm thu hút làn sóng FDI mà còn hấp dẫn nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Tâm điểm thu hút dòng tiền từ các nhà đầu tư
Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản và các phân khúc bất động sản trong quý II/2022, khảo sát của batdongsan.com.vn dự báo xu hướng tăng trưởng ở hầu hết các phân khúc, trong đó phân khúc bất động sản công nghiệp, đất nền, nhà ở có nhiều khả năng tăng trưởng mạnh nhất.

Các chuyên gia dự báo, xu hướng thị trường bất động sản tại các tỉnh có các khu công nghiệp quy mô như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên…có sự tăng trưởng mạnh nhờ nguồn cầu bất động sản vùng ven khu công nghiệp vẫn đang là điểm sáng của thị trường.

Được biết đến là địa phương chú trọng đầu tư hạ tầng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Thái Nguyên hiện có 13 đô thị hiện hữu, tính đến năm 2025 sẽ có thêm 06 đô thị mới. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 đạt tỷ lệ đô thị hóa 45% và đến năm 2035 đạt 50%.
Bất động sản Thái Nguyên - điểm đến đầu tư bứt phá quý 2 - 2022
Lễ khởi công dự án đường liên kết, kết nối Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc
Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc với tổng mức đầu tư 3.781 tỷ đồng. Tuyến đường được kỳ vọng tạo thế và lực, góp phần xây dựng Thái Nguyên trở thành trung tâm của vùng kinh tế trung du và miền núi phía Bắc trong giai đoạn từ nay đến năm 2030.


Trong 10 năm qua, tốc độ công nghiệp hóa của Thái Nguyên luôn nằm trong Top đầu cả nước; năm 2021 thu ngân sách tỉnh đạt 18.000 tỷ đồng, tăng trưởng kinh tế năm GRDP đạt 6,51%. Hiện nay, toàn tỉnh có 7 khu công nghiệp (KCN), với diện tích 2.395 ha; hiện có 6/7 KCN đã đi vào hoạt động. Các KCN của tỉnh được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kết nối giao thông thuận tiện.


Đặc biệt, Thái Nguyên đứng thứ 2 với việc thu hút được 924 triệu USD vốn FDI, chiếm gần 18,5% tổng vốn FDI cả nước trong kỳ (Theo số liệu FDI 2 tháng đầu năm). Nhờ sở hữu những yếu tố triển vọng: kinh tế, hạ tầng giao thông, thu hút FDI, định hướng phát triển đô thị, thị trường địa ốc tiềm năng, thị trường bất động sản Thái Nguyên đang trở thành tâm điểm thu hút dòng tiền.


“Mỏ vàng” cho các nhà đầu tư
Thời gian qua, nhiều “ông lớn” bất động sản đã “đổ bộ” về Thái Nguyên, giúp thị trường trở nên sôi động hơn, góp phần tạo thêm “lực đẩy” cho thị trường bất động sản. Có thể kể đến Danko Group với dự án Danko City - một trong những dự án hút nhà đầu tư bởi những sản phẩm ưu việt mà dự án mang lại.
Bất động sản Thái Nguyên - điểm đến đầu tư bứt phá quý 2 - 2022
Khu đô thị Danko City - tâm điểm của thị trường bất động sản Thái Nguyên - nơi diễn ra chung khảo Miss World Việt Nam 2022

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận tiếp thị nhà ở CBRE Việt Nam, cho biết xu hướng bất động sản vùng ven vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong năm 2022. Trong bối cảnh, quỹ đất tại thành phố ngày càng khan hiếm và giá bất động sản đã đẩy lên quá cao thì việc chuyển dịch ra vùng ven là điều tất yếu.

Thực tế, sau nhiều “cú vấp” của thị trường nhà đầu tư đã trở nên thông minh và nhạy bén hơn nhiều. Họ chỉ tin tưởng vào những sản phẩm được thấy tận mắt, kiểm chứng tận nơi. Các tiêu chí quan trọng hàng đầu là vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín, thiết kế đẹp, đẳng cấp Châu Âu, sang trọng, hiện đại, yếu tố xanh, ứng dụng công nghệ và đem lại chuẩn sống như nghỉ dưỡng. Các sản phẩm đáp ứng những tiêu chí này dù giá cao vẫn sẽ được ưu tiên vì dễ thanh khoản, tiềm năng lớn.
Bất động sản Thái Nguyên - điểm đến đầu tư bứt phá quý 2 - 2022
Phố đi bộ Danko City – nơi diễn ra vòng chung khảo Miss World Việt Nam 2022
Với chiến lược mũi nhọn của tỉnh Thái Nguyên tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, xây dựng đô thị mới theo hướng văn minh và hiện đại....đã tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản Thái Nguyên “bức tốc”, dự báo sẽ trở thành "điểm sáng" thị trường cả nước trong quý II/2022.

Box
Thông tin liên hệ:
Danko Group - Chủ đầu tư dự án - Tầng 1, tòa C6, đường Trần Hữu Dực, khu đô thị Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Homevina Group, Hừng Đông Group, Sun Times Group, Bình Nguyên Group

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác