Ban tổ chức SEA Games xin lỗi HLV Park Hang Seo, HLV Park không bị treo quyền chỉ đạo

Kết thúc phần trao huy chương, đại diện Ban tổ chức của nước chủ nhà đã chủ động đến bắt tay và mong HLV Park Hang Seo thông cảm sau thẻ đỏ chiến lược gia người Hàn phải nhận.

Theo Đời Sống Việt Nam, ở trận chung kết SEA Games 30 diễn ra tối 10/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 3-0 qua đó đăng quang ngôi vô địch và giành tấm huy chương vàng lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Đáng chú ý, HLV Park Hang Seo đã phải nhận thẻ đỏ ở cuối trận khi tranh luận về tình huống gây tranh cãi của trọng tài chính điều khiển trận đấu ở phút thứ 76 của trận đấu. Ban đầu, ông thầy người Hàn Quốc đi lên khu khán đài để tiếp tục theo dõi trận đấu. Tuy nhiên Ban tổ chức sau đó đã yêu cầu HLV Park Hang Seo phải đi vào phòng thay đồ chứ không được ở lại sân.

Điều này khiến ông Park vô cùng bức xúc. Ông tiếp tục to tiếng ở trong đường hầm khi bị một nhân viên an ninh ngăn cản, không cho trở lại sân. Tuy vậy, đến khi kết thúc phần trao huy chương, đại diện Ban tổ chức của nước chủ nhà đã chủ động đến bắt tay và mong ông Park thông cảm bởi họ cũng chỉ làm theo đúng quy định.

Ban tổ chức SEA Games xin lỗi HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ trong chiến thắng của U22 Việt Nam

Điều này hoàn toàn chính xác bởi HLV Park Hang Seo đã phải nhận một thẻ đỏ trực tiếp và không được phép ở lại sân. Thầy Park lúc này cũng tỏ ra vui vẻ và liên tục nói "Ok, ok" cùng với những cái vỗ vai cho thấy mình thông cảm với những gì đã diễn ra.

Chia sẻ với truyền thông sau chiếc huy chương vàng của đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ khi đã phải nhận thẻ đỏ hết sức đáng tiếc. "Tôi xin lỗi vì chiếc thẻ đỏ, đáng lẽ tôi phải kiềm chế và bình tĩnh hơn. Dù U22 Việt Nam đã vô địch nhưng tôi vẫn muốn xin lỗi tất cả mọi người vì chiếc thẻ đỏ ấy".

Vnexpress đưa tin, chiếc thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30 với Indonesia không khiến HLV Park Hang-seo bị phạt tiền hay tước quyền chỉ đạo trận kế tiếp.

Theo quy chế môn bóng đá SEA Games, cầu thủ hay thành viên ban huấn luyện bị phạt thẻ đỏ đều không bị phạt tiền. HLV Park nhận thẻ đỏ ở trận đấu cuối cùng, cũng không bị cấm chỉ đạo ở kỳ Đại hội tiếp theo hay các trận đấu kế tiếp của Việt Nam ở cấp độ U23 lẫn đội tuyển. Nhưng, nếu thẻ đỏ có tính chất nghiêm trọng, ban tổ chức có thể xem xét đề xuất án phạt nặng hơn.

Nếu HLV Park dính thẻ đỏ ở những trận đấu từ vòng bảng đến bán kết, ông sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận kế tiếp. Nhưng chung kết SEA Games là trận cuối cùng, nên thẻ đỏ được xóa.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác