Bác sỹ ở Nghệ An làm rách đầu bé sơ sinh trong quá trình mổ đẻ

Trong quá trình mổ đẻ, bác sỹ không cẩn thận đã làm rách đầu bé trai sơ sinh phải khâu 6 mũi.

Theo Báo Nghệ An cho biết, chiều 22/11, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, ông Nguyễn Sỹ Thành - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu cho biết, bệnh viện đã nhắc nhở đối với bác sỹ khiến bé sơ sinh bị rách đầu trong quá trình đỡ đẻ. "Đó là sơ suất của bác sĩ. Dao mổ thì sắc nên trúng vào đầu bé. Hiện chúng tôi đã nhắc nhở bác sỹ phải cẩn thận hơn", ông Thành nói. 

Trước đó, ngày 18/11, chị Trần Thị Lương (xã An Hòa), có dấu hiệu chuyển dạ nên gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu chờ sinh. Rạng sáng 19/11, chị Lương được đưa lên bàn mổ. Chừng 1 giờ sau, cháu trai nặng 3,3kg chào đời và được bế ra cho người thân của chị Lương.

Nhưng lúc này, người nhà hốt hoảng khi phát hiện bé có vết khâu trên đầu. “Hỏi thì bác sĩ bảo do sơ suất đụng dao mổ vào làm rách đầu cháu. Họ nói vết thương nhẹ, không ảnh hưởng gì. Bé bị khâu 6 mũi chứ không phải 2 mũi như thông báo của bệnh viện", người nhà sản phụ kể.

Vết rách trên đầu bé sơ sinh phải khâu 6 mũi. Ảnh: CTV
 
Một ngày sau, bé trai này được người nhà đưa lên tiêm phòng viêm gan B. Đến tối cùng ngày, cháu bé xuất hiện triệu chứng sốt 40 độ, lên cơn co giật khiến mọi người hoảng hốt. Lo sợ vết thương sẽ gây ảnh hưởng đến con trẻ, người thân quyết định giữ cháu lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.
 
Theo Tuổi Trẻ Online cho biết, trưa 22-11, trả lời Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Q., nữ bác sĩ trực tiếp mổ bắt con cho chị L., cho biết trong khi phẫu thuật lấy thai nhi, do vị trí mổ có nhiều mạch máu, lúc đưa lưỡi dao vào không nhìn thấy nên không kiểm soát được khiến lưỡi dao cứa vào vùng da đầu của bé.

Bác sĩ Q. đã xin lỗi gia đình sản phụ và cam kết vết khâu không ảnh hưởng đến bé.

"Tôi có 25 năm làm ở khoa sản nhưng đây là lần đầu gặp tình huống này", bác sĩ Q. phân trần.

Bác sĩ Q. chưa báo cáo sự việc đến lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

Đây là lần sinh đầu tiên của chị L.. Bé trai sơ sinh nặng 3,3kg hiện đang điều trị tại khoa nhi. Sức khỏe mẹ bé đã dần ổn định và đang được chăm sóc tại khoa sản bệnh viện.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác