Bác sĩ bị hành hung âm thầm xin nghỉ việc vì sếp nói “không hợp”

Sau khi bị người nhà bệnh nhi lao vào đánh chỉ vì bị nói đặt ống nghe qua áo cho bệnh nhi 5 tuổi, bác sĩ Hướng bước vào hành trình “không hợp” với bệnh viện.

Bị người nhà bệnh nhân hành hung

Bác sĩ bị hành hung âm thầm xin nghỉ việc vì sếp nói “không hợp”Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh nơi xảy ra sự việc.

 

Như thông tin chúng tôi chia sẻ trước đó vào khoảng 22h ngày 15/4 tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Nghệ An đã xảy ra vụ người nhà bệnh nhân nhi đánh một bác sĩ trẻ phải nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Duy Hướng là một bác sĩ trẻ đã bị chú của bệnh nhi hành hung. Khi bệnh nhi vào viện, bác sĩ của khoa cấp cứu chuyển vào khoa Nhi nơi bác sĩ Hướng làm việc với chẩn đoán đau bụng và theo dõi thêm vì đã siêu âm ổ bụng không thấy bất thường.

Mâu thuẫn xảy ra khi bác sĩ Hương lấy ống nghe phổi cho cháu bé, qua lớp áo mỏng của bé gái một người nhận là chú cháu bé đã mắng bác sĩ nghe phổi như thế không chính xác.

Mặc dù bác sĩ Hướng đã giải thích tình trạng cháu bé qua siêu âm, khám thì không quá nặng nhưng nghi ngờ viêm dạ dày và cho về phòng bệnh theo dõi thêm. Tuy nhiên, người nhà cháu bé bắt đầu tỏ thái độ và có hành động ngồi vắt chân nhìn bác sĩ. Khi giải thích xong, bác sĩ Hướng nói người nhà bệnh nhi để chân xuống thì một người được cho là chú của bệnh nhi chửi bới, dọa giết bác sĩ vì cho rằng bác sĩ không biết khám bệnh.

Khi bác sĩ Hướng phân bua về chuyên môn "khám cho cháu bé là việc của bác sĩ, người nhà không nên can thiệp". Bất ngờ một người chú khác của bệnh nhi đấm vào mặt bác sĩ Hướng khiến anh choáng váng, thậm chí người nhà bệnh nhi ra đòn thêm. Bác sĩ Hướng tránh được cú đấm thứ hai nhưng hai người chú của bệnh nhi lao vào đấm đá bác sĩ Hướng.

Bác sĩ Hướng bỏ chạy về cuối hành lang vẫn bị hai người nhà bệnh nhi đuổi. Những người có mặt đã can ngăn nhưng vẫn có một người vẫn đuổi theo đấm bác sĩ Hướng. Sau đó bác sĩ Hướng đã phải vào bệnh viện điều trị.

Hai đối tượng hành hung bác sĩ đã được công an tạm giữ và bác sĩ Hướng được đưa đi giám định tổn thương sức khỏe là 3%. Câu chuyện chỉ chờ ngày xử vi phạm nhưng cuộc đời bác sĩ Hướng rẽ sang trang mới.Bỏ nghề y đi làm kinh tế?

Bác sĩ Hướng kể, sau khi nghỉ dưỡng thương, anh đi làm trở lại. Trái với mong muốn vụ việc của mình cần được xử lý nghiêm minh để làm gương cho các đối tượng khác trong tương lai thì anh vấp phải nhiều ý kiến của mọi người cho rằng nên bỏ qua vì ảnh hưởng tới bệnh viện.

Sau đó, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh mở đợt thi tuyển công chức năm 2019. Bác sĩ Hướng đã chuẩn bị hồ sơ nộp để thi tuyển công chức. Tuy nhiên, anh Hướng bất ngờ nhận được cuộc gọi gặp riêng của lãnh đạo bệnh viện. Tại cuộc gặp lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh trao đổi với anh Hướng cho rằng bác sĩ không hợp với môi trường bệnh viện và nên tìm một bệnh viện khác hợp với bác sĩ Hướng hơn.

Nghe lãnh đạo bệnh viện nói như thế, anh Hướng cho rằng mình muốn cống hiến cũng khó. Hợp đồng làm việc của bác sĩ Hướng mới được ký khi xảy ra sự việc chưa lâu và con đường thi vào công chức đã “trắc trở”. Bác sĩ Hướng về nhà suy nghĩ rất nhiều.

Để làm công việc mình yêu thích nhưng bệnh viện đã từ chối và nhiều người cho rằng với tính cách như bác sĩ Hướng sẽ khó có thể tìm một công việc nào tại hệ bệnh viện công lập. Trước đó, bác sĩ Hướng cũng từng làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An nhưng vì “không hợp” anh cũng phải lặng lẽ nghỉ.

Sau khi nộp đơn xin nghỉ việc và được chấp thuận của bệnh viện, bác sĩ Hướng về nhà và tính đường sang Lào làm kinh tế vài năm. Tuy nhiên, vì tình yêu với nghề chữa bệnh cứu người, đôi chân anh Hướng nửa muốn ở, nửa muốn đi. Sang Lào anh sẽ làm công việc khác hoàn toàn, không liên quan tới ngành y. Nghề y chỉ cần xa bệnh nhân sẽ mai một trình độ. Băn khoăn suy tính, bố mẹ anh Hướng cũng khuyên nên ở nhà có thể mở một phòng khám nhỏ chữa bệnh cho bà con quanh xã cũng đủ đồng ra đồng vào thay vì bỏ xứ đi làm ăn.

Trao đổi với chúng tôi, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Trường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh cho biết, việc bác sĩ Hướng gửi đơn xin nghỉ hoàn toàn không liên quan gì tới sự việc bị hành hung và bác sĩ Hướng đã thông tin đến báo chí. Bác sĩ Trường cho biết, qua quá trình làm việc, bác sĩ Trường nhận thấy bác sĩ Hướng không phù hợp với sự phát triển của bệnh viện. 

Bác sĩ Trường có nói với bác sĩ Hướng về việc nếu muốn đi sâu vào Nhi khoa thì nên chọn bệnh viện  khác phù hợp hơn vì khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa TP.Vinh không hợp và điều này là thực tế.

Sau đó, bác sĩ Hướng có về làm đơn xin nghỉ và tự rút hồ sơ thi tuyển công chức. Năm 2019, Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh nhận được 120 hồ sơ thi công chức và không vì lý do gì mà từ chối hồ sơ của ai – bác sĩ Trường nói. 

Còn về việc bác sĩ bị hành hung, bác sĩ Trường cho biết quan điểm của ông cũng như bệnh viện lúc nào cũng ủng hộ chống bạo hành y tế và xử lý nghiêm minh các vụ việc chứ không bao che cho ai. Nếu bác sĩ sai bác sĩ phải chịu trách nhiệm, người nhà bệnh nhân sau, họ cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác