Bắc Giang: Huyện Tân Yên có tạo điều kiện cho Công ty TNHH Thương mại Đào Dương xây dựng không phép?

Một công trình có quy mô “khủng”, tọa lạc ngay tại vị trí đắc địa của huyện Tân Yên (Bắc Giang), thế nhưng công trình này lại ngang nhiên thi công xây dựng khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Đáng chú ý, chủ đầu tư lại là một doanh nghiệp “quen mặt”

Một công trình có quy mô “khủng”, tọa lạc ngay tại vị trí đắc địa của huyện Tân Yên (Bắc Giang), thế nhưng công trình này lại ngang nhiên thi công xây dựng khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Đáng chú ý, chủ đầu tư lại là một doanh nghiệp “quen mặt” tại địa phương, điều này khiến dư luận không khỏi thắc mắc về sự “ưu ái” dành cho doanh nghiệp này.

Mặc dù nằm tại ngay trung tâm huyện và cách không xa các cơ quan chuyên môn của huyện nhưng chỉ khi công trình gần hoàn thiện UBND huyện Tân Yên mới ra quyết định xử phạt sai phạm của Công ty Đào Dương.

Thời gian gần đây, UBND huyện Tân Yên đã liên tiếp ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, tuy nhiên, việc xử phạt này lại tỏ ra chậm trễ, bởi các vi phạm đã diễn ra từ lâu và các công trình đã gần như hoàn thiện.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, Công ty Đào Dương là một doanh nghiệp có tiếng trên địa bàn huyện Tân Yên, doanh nghiệp này hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Sản xuất đồ gỗ xây dựng, bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của môtô, xe máy, kinh doanh bất động sản, xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng…

Chây ỳ trong việc khắc phục sai phạm

Phần công trình vi phạm của Công ty Cổ phần địa ốc An Huy vẫn chưa được tháo dỡ mặc dù đã quá thời hạn được nêu trong quyết định xử phạt.

Theo tìm hiểu được biết, Công ty Cổ phần Địa ốc An Huy là chủ đầu tư dự án Khu đô thị An Huy, tọa lạc tại trung tâm thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trong quá trình thực hiện, dự án đã bộc lộ hàng loạt sai phạm.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác