Bắc Giang: Bắt giữ 7 đối tượng kích động, chống đối trong quá trình thi công dự án

Ngày 12/11, tại công trường đang thi công của Cụm Công nghiệp Việt Nhật, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang), một số người dân do tin theo những lời nói mang tính kích động đã ra công trường cản trở thi công, giữ người trái pháp luật và phương tiện c

Nhận được tin báo, mặc dù lực lượng chức năng đã đến hiện trường tuyên truyền, vận động, giải thích pháp luật... nhưng nhiều người đã cố tình không nhận thức hành vi vi phạm pháp luật, liên tục chửi mắng, to tiếng, xúc phạm lực lượng chức năng.

Thậm chí có những hành vi đe dọa tính mạng sức khoẻ người khác và phương tiện đang bị giữ.

Bắc Giang: Bắt giữ 7 đối tượng kích động, chống đối trong quá trình thi công dự án
Hình ảnh đối tượng Ngô Thị Hiệp kích động, chống đối công tác giải phóng mặt bằng dự án từ tháng 7/2022.

Sau hơn 20 giờ đồng hồ kiên trì vận động, đặc biệt đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã đến trực tiếp, tuyên truyền, giải thích cho người dân. Tuy vậy, do sự thiếu hiểu biết pháp luật, cùng với sự ngoan cố, một số đối tượng tiếp tục chống đối.

Để bảo đảm sự thượng tôn pháp luật, an toàn tính mạng, tài sản của nhân viên và đơn vị đang thi công, lực lượng công an đã tiến hành bắt giữ 7 người có hành vi quá khích, chống đối lực lượng chức năng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa tiến hành điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ thêm các đối tượng có liên quan đến hoạt động kích động người dân vi phạm pháp luật.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác