Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất

Động thái chơi “tất tay” của vợ chồng ông Dũng “lò vôi” khiến nhiều người cảm phục.

Thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục chiếm sóng trên các trang mạng xã hội . Mới đây, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nữ CEO cho biết ông xã đã mua một lượng lớn oxy cho bệnh nhân dương tính. Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, bà sẽ cho mượn khu du lịch Đại Nam, địa điểm du lịch nổi tiếng của gia đình, thành bệnh viện dã chiến để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

ba-phuong-hang

Cụ thể, bà Phương Hằng cho biết, bên cạnh khu Đại Nam có diện tích rộng lớn, bà còn đang sở hữu một khu dân cư ở Bình Phước rộng 100ha, với cơ sở hạ tầng, đường sá, hệ thống điện nước đầy đủ và rất an toàn. Nếu Chính phủ cần, có thể sử dụng hai địa điểm này để làm bệnh viện dã chiến nhằm giúp người dân trong mùa dịch.

Mới đây, bà Hằng thông báo đã có thể bắt đầu hỗ trợ 1500 lít oxy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy cứu người và 4000m2 đất của bà cũng sẵn sàng nếu đất nước cần.

 

ba-phuong-hang2

“Nếu bây giờ bỏ ra 1000 tỷ và oxy để thở cứu người thì cái nào quý hơn hả mọi người. Một ngày 1500 lít oxy quý vị tưởng tượng xem có giá trị không quý vị”, bà Hằng nói. “Vợ chồng tôi có trao đổi với giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, anh ấy rất vui mừng vì bắt đầu từ hôm nay thì nguyên liệu oxy y tế của chúng tôi sẽ được cung cấp cho bệnh viện, khoảng 1500 lít mỗi ngày”.

“Tiện đây, thông báo với quý vị luôn là khu dân cư 100ha của tôi ở trên Bình Phước có một trung tâm thương mại 4000m2, tôi đã xây dựng xong, thì khi mà cần sẽ trưng dựng, 4000m2 có thể làm rất nhiều chuyện”, vợ ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ thêm.

Trong livestream, bà Phương Hằng cũng nhắc đến về số tiền 1000 tỷ. Bà cho rằng hiện nay tiền không quan trọng bằng oxy: “Nguồn oxy thì chúng tôi sẽ cố gắng sản xuất liên tục để phục vụ cho y tế, tôi livestream như thế này thì các bác sĩ bệnh viện đều lắng nghe và họ cảm thấy được an ủi rất nhiều khi mà chúng tôi có nguồn oxy tiếp tế.”

Trong buổi livestream hôm 31/5, bà Phương Hằng đã từng tuyên bố liên hệ với nhà cung cấp để đặt mua 10 – 15 triệu liều vắc xin COVID-19 và cần khoảng thời gian 1 tháng 20 ngày, để vắc xin có thể về đến Việt Nam.

Thậm chí, lô găng tay đầu tiên mà ông Dũng lò vôi miệt mài sản xuất cũng được tặng cho Nhà nước. Tấm lòng của vợ chồng bà chủ Đại Nam khiến cộng đồng vô cùng cảm động, ngưỡng mộ.

“Một khi mình đã làm vì dân vì nước thì mình không cần nói. Khi phát hiện ra lượng oxy anh Dũng nhập về để dự trữ thà có còn hơn không. Nếu không cần sử dụng thì không sao nhưng khi cần mà không có sử dụng để mất mát thì rất buồn”, bà Hằng nói

Những ngày gần đây, bà Hằng liên tục livestream để chia sẻ về cuộc sống của bản thân, cũng như những dự án mà Đại Nam đã làm được trong khi cả đất nước gồng mình chống dịch. Nữ đại gia cũng khẳng định, những điều bà đã hứa giúp đỡ người khác là chắc chắn sẽ thực hiện.

Thời điểm hiện tại, các ca dương tính mới trong nước ngày càng tăng, cơ quan chức năng và người dân đều đang dồn nhiều nguồn lực vào công tác phòng, chống dịch với hy vọng sớm dập tắt đợt dịch lần này. Chính vì vậy, tinh thần “sẵn sàng cống hiến tài sản cho quốc gia khi cần” của bà Hằng được nhiều người đánh giá rất cao.

ba-phuong-hang3

Theo bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ, mỗi ngày trôi qua, tình hình dịch bệnh lại càng diễn biến phức tạp. Bà chủ Đại Nam cho rằng đây là nỗi lo của chính phủ lẫn toàn dân.

Bà Hằng bày tỏ trong 50 năm cuộc đời, chưa bao giờ thấy Sài Gòn buồn như hiện tại. Tuy nhiên phải trải qua biến cố mới trưởng thành và biết trân trọng những ngày bình yên. Trước đó, vợ chồng bà Phương Hằng cũng đã thông báo hiến các mảnh đất trị giá 1000 tỷ để ủng hộ Nhà nước phòng chống dịch Covid-19.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác