Bà Lê Thị Tuất một lòng sắt son với Đảng trọn nghĩa với dân

Cô gái thuộc đoàn thiếu niên tiền phong ngày nào nay đã lên bà, lên cụ ngày ngày vẫn thường xuyên giáo dục con cháu trong gia đình, trong xóm, làng phải một lòng theo Đảng, cách mạng, không nghe lời kẻ xấu, trí thú làm ăn, đoàn kết xây dựng quê hương

Từ những cô gái mới lớn, trở thành những đảng viên rường cột luôn một lòng sắt son với Đảng, cách mạng, anh dũng trong chiến đấu, hăng say lao động sản xuất trong cuộc sống đời thường. Bà Lê Thị Tuất luôn là tấm gương mẫu mực cho con cháu hôm nay, xứng danh phụ nữ Việt Nam “Anh hùng-bất khuất-trung hậu-đảm đang”. Những năm kháng chiến chống nhật cứu nước.

Theo tiếng gọi của Đảng, cô gái Hà Tây năm ấy mới 16, 17 tuổi đã tham gia thiếu niên tiền phong, với nhiệm vụ chính là bảo vệ lực lượng cán bộ cách mạng và tuyên truyền, vừa tham gia trực chiến cùng bộ đội, vừa lao động sản xuất đóng góp lương thực cho chiến trường. Bản thân được sinh ra và lớn lên trên quê hương Hà Tây (cũ) nay là thành phố Hà Nội. Phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương anh hùng.Tháng 10 năm 1947 Bà Lê Thị Tuất tham gia đội thiếu niên tiền phong, tham gia cách mạng bảo vệ tổ quốc. Mốc son và kỉ niệm sâu sắc đó là tháng 3 năm 1954 bà được đơn vị và chị em bầu làm chi trưởng phụ nữ. Bà Tuất chia sẻ; Bản thân tôi vô cùng trăn trở và lo lắng vì lúc đó tuổi còn non trẻ, vừa phải làm công tác chuyên môn, vừa làm công tác phong trào, xong lòng quyết tâm đã thúc đẩy tôi không ngừng giao lưu học hỏi.

6047-2611090862681700586928835479783080505420790n.jpg
Bà Lê Thị Tuất Thôn Nguyên Hanh Xã Văn Tự Huyện Thường Tín Hà Nội , Bồi Hồi Kể Lại Kỉ Niệm Những Năm Tham Gia Kháng Chiến

Từ đó giúp cho tôi có những kinh nghiệm xây dựng chi Hội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,với lòng nhiệt huyết của mình chi Hội do tôi phụ trách luôn đạt chi Hội vững mạnh.Hòa bình lập lại, theo Đảng, Bác Hồ, nữ thiếu niên tiền phong năm ấy lại tay cày, tay cuốc cùng con cháu tăng gia lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo cho gia đình, xóm làng.

Với tinh thần gương mẫu đi đầu của đảng viên và phương trâm đảng viên không được đói nghèo, gia đình đảng viên là nữ thiếu niên tiền phong năm xưa gia đình Bà Lê Thị Tuất còn trở thành hộ khá giàu từ phát triển kinh tế theo mô hình tổng hợp chăn nuôi, trồng cây ăn quả . Với 88 tuổi đời, 62 năm tuổi Đảng, tham gia đồng hành gắn bó với công tác Hội phụ nữ và nhiều vị trí công tác khác của đảng bộ xã nhà .Bà Lê Thị Tuất đã được vinh dự nhận huy hiệu 62 năm tuổi Đảng, nhiều bằng khen, giấy khen các loại, kỉ niệm chương vì phong trào giải phóng phụ nữ, kỉ niệm chương của các cấp … Sau bao nhiêu năm tham gia công tác, Bà Lê Thị Tuất luôn tâm huyết phấn đấu giữ vững phẩm chất truyền thống của người phụ nữ Việt Nam “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần cống hiến sức nhỏ bé xây dựng đất nước, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

6048-2583628102194543668596938057714868989047671n-1.jpg

Theo ông Trịnh Hùng Sơn chủ tịch UBND xã Văn Tự Thường Tín thành phố Hà Nội, giờ đây, dù tuổi đã cao nhưng Bà Lê Thị Tuất vẫn giữ nguyên khí phách của những nữ du kích năm nào. Tích cực tham gia các hoạt động của hội phụ nữ, người cao tuổi ở xã, bà thường xuyên giáo dục con cháu trong gia đình, trong xóm , làng phải một lòng theo Đảng, cách mạng, không nghe lời kẻ xấu, trí thú làm ăn, đoàn kết xây dựng quê hương. Hiện nay bà còn khỏe mạnh, sống vui với bà con, với con cháu. Sức mình đến đâu bà vẫn đóng góp cho các hội, đoàn thể. bà là đảng viên vẫn sinh hoạt chi bộ ở cơ sở, thường xuyên tham gia ý kiến để cùng chi bộ lãnh đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xóa đói giảm nghèo. bà Bà Lê Thị Tuất là người rất mẫu mực.”.

Ông Trịnh Hùng Sơn cho biết thêm. Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng nhiều Huân chương kháng chiến ghi nhận công lao của Bà Lê Thị Tuất với đất nước. Nhưng với bà,phần thưởng lớn nhất là đã trọn đời theo Đảng, được góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương mình

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác