Anh Minh Râu bán rau muống '5 tỷ/bó' có quá khứ 'đốt tiền', vợ chồng suýt toang

Câu chuyện về quá khứ của anh Minh Râu - người đàn ông bán rau gây sốt mạng xã hội trong những ngày djch bệnh - khiến nhiều người bất ngờ và sau là nể phục ý chí.

Anh Phạm Hồng Minh, hay còn được nhiều người gọi với cái tên thân mật là Minh Râu, 37 tuổi, trú tại huyện Định Quán, Đồng Nai. Những ngày này, dân mạng rầm rộ trước những tấm bảng bán rau vô cùng hài hước, duyên dáng của anh. Dù nhiều thứ có căng thẳng thế nào nhưng người đàn ông này vẫn giữ tinh thần lạc quan và truyền sang nhiều người xung quanh. "Rau muống đột biến 5 tỷ/bó", "giảm giá kịch sàn, ai mua thì bán, ai xin thì cho",....  Đó là nội dung được anh ghi trên những tấm bảng bán rau, hiếm có ai chịu chơi như anh. 

Anh Minh Râu bán rau muống '5 tỷ/bó' có quá khứ 'đốt tiền', vợ chồng suýt toang

(Ảnh FBNV)

Sống rộng rãi, hài hước nhưng người đàn ông này có quá khứ cũng “lừng lẫy” không kém, thậm chí suýt không kịp quay đầu. Một lần chia sẻ trên truyền thông, anh Minh cho biết lúc trẻ ừng ăn chơi, có nhiều thói xấu như trò đen đỏ, nhậu nhẹt và tệ hơn là bỏ bê gia đình. Khoảng 9 năm trước, anh lao vào nhiều cuộc vui đến nỗi “đốt tiền không tiếc tay”, dẫn đến vợ chồng lục đục và suýt đường ai nấy đi. 

Một lần chơi thua đến mức mất cả gia sản, anh Minh chợt nhận ra nhiều điều và quyết định gây dựng lại sự nghiệp, giúp đỡ những người khó khăn. "Hàng chục năm bươn chải với đời, chắc công việc bán rau này là việc mang lại cho mình nhiều niềm vui nhất và cũng đáng nhớ nhất. Khi mình thay đổi, cuộc đời sẽ thay đổi. Nhưng phải làm từ từ, từng việc nhỏ một và kiên trì mới được. Đó là kinh nghiệm mình rút ra được từ cuộc đời mình", anh Minh chia sẻ. 

Anh Minh Râu bán rau muống '5 tỷ/bó' có quá khứ 'đốt tiền', vợ chồng suýt toang

(Ảnh FBNV)

Sau lần thức tỉnh, anh Minh từ một gã ăn chơi lêu lỏng, phá tiền phá của đã dần thay đổi tâm tính, yêu thương vợ con, chí thú làm ăn lương thiện và còn giúp người xung quanh. Từ ngày “làm lại cuộc đời”, anh nhận ra mình sống hạnh phúc, yêu đời hơn nhiều. 

Lúc djch bệnh, anh quyết định sẽ vừa bán vừa cho, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn bằng những bó rau ngon lành. Không chỉ vậy, anh còn quyết định miễn tiền thuê trọ 2 tháng cho người đang thuê phòng. “Kiếm tiền cả đời, chứ đâu nhất thiết chỉ có lúc này”, lời chia sẻ chân tình mà thấm thía, sâu sắc của người đàn ông từng có quá khứ ăn chơi trác táng khiến nhiều người càng thêm ngưỡng mộ, yêu thích anh. 

Tuy hỗ trợ nhiều người khó khăn và được cộng đồng biết đến rộng rãi nhưng anh Minh từ chối những lời đề nghị giúp đỡ của mạnh thường quân. Chia sẻ trên trang cá nhân, anh tiết lộ rằng không phải vì chê mà "sợ", bởi khi nhận tiền rồi phải chịu trách nhiệm với số tiền đó và anh lo lắng rằng bản thân không đủ thời gian để có thể làm một cách trọn vẹn.

Cuộc đời luôn kỳ diệu ở chỗ, nếu bạn biết thay đổi thì mọi thứ cũng sẽ thay đổi theo. Quan trọng là bạn chọn sống tích cực như thế nào. Quá khứ là chuyện đã qua, ngày mai là một cơ hội để những ai đã lầm đường lạc lối, ăn chơi trác táng có thể bắt đầu lại với một chương đời hoàn toàn mới, sáng sủa và nhiều giá trị nhân văn hơn.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác