Ấm áp bữa cơm đoàn viên ở trường mầm non Nam Tiến B

Những trải nghiệm trong trẻo, những cái Tết khắc khoải được mong chờ chắc chắn sẽ là những ký ức theo suốt hình trình lớn lên của các con. Bữa cơm tất niên là hoạt động đầy ý nghĩa của tất cả các bạn nhỏ trường mầm non Nam Tiến B xã Nam Tiến huyện Phú Xuyên .

Sau một năm học tập và vui chơi, hôm nay cô trò cùng nhau sum vầy bên mâm cơm mang đậm hương vị Tết như: bánh chưng, thịt gà, canh măng, giò …trong chính ngôi nhà thứ hai của mình, cùng nhau trò chuyện và chúc những điều tốt đẹp cho một năm mới sắp đến. Hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón Tết” đã tạo nên một không khí háo hức, sôi nổi, vui tươi mà mỗi thầy cô giáo, mỗi trẻ mầm non, mỗi bậc phụ huynh và mỗi người dân đều có thể cảm nhận được. Có thể nói, gia đình, nhà trường và xã hội đã cùng kết hợp hài hòa để tạo thành hoạt động vô cùng ý nghĩa cho các bé mầm non.

6633-pb2.jpg

Những tưởng các con còn nhỏ nên Tết trong các con chỉ là mặc áo mới, đi chơi Tết và nhận lì xì... qua hoạt động trải nghiệm, chúng ta có thể nhận thấy khả năng nhận thức, hoạt động của các con là vô bờ. Bé tự tay gói bánh chưng với cô và cha mẹ; bé cắt hoa đào, hoa cúc trang trí nhà cửa; bày mâm ngũ quả, cắm hoa; bé làm phong bao lì xì; chơi trò chơi dân gian; hát, múa về tết và mùa xuân; bé bày bàn tiệc và tham dự tiệc... qua đó bộc lộ tài năng nhưng cũng hết sức ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu của các bé.

6625-pb12.jpg

Các cô giáo mầm non Nam Tiến B nói rằng: Để chuẩn bị và tổ chức một hoạt động trải nghiệm ngày Tết cho các con, nhà trường, giáo viên, phụ huynh hết sức rất vất, song khi nhìn các con hăng say hoạt động, có thêm những trải nghiệm cho bản thân; các con có thêm hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, mạnh dạn, tự tin hơn trong hoạt động; biết làm ra các sản vật sử dụng trong những ngày tết thì mọi vất vả đều chẳng có nghĩa lý gì. Hơn nữa, đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm để triển khai hiệu quả Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” nên các cô giáo rất quan tâm thực hiện để góp phần nâng cao chất lượng của Chuyên đề.

6634-pb6.jpg
6632-pb3.jpg
6631-pb1.jpg
6629-pb5.jpg
6628-pb3.jpg
6626-pb9.jpg
6627-pb7.jpg

Các bậc phụ huynh và nhân dân địa phương đánh giá rất cao vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động trải nghiệm này. Nhiều ông bà, cha mẹ của trẻ đã nhiệt tình tham gia vào công tác chuẩn bị, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho nhà trường, cùng tham gia vào các hoạt động trải nghiệm với các con. Bà con nhân dân địa phương cũng nô nức, hồ hởi đến xem ngày hội trải nghiệm của các bé và không khỏi trầm trồ, khen ngợi tài năng của trẻ. Và như vậy, hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón Tết” đã để lại ấn tượng sâu sắc, những cảm xúc rất riêng, rất độc đáo, tạo được niềm tin trong lòng mỗi người dân ở các địa phương. Mùa xuân đang đến rất gần, ánh xuân huy hoàng muôn nơi.

6624-pb8.jpg

Cô và trò các trường mầm non Nam Tiến B đã tích cực hoạt động trải nghiệm để cùng góp thêm khí xuân chan hòa, vui tươi; cho sắc xuân muôn màu hoan ca. Các hoạt động trải nghiệm đón Tết cổ truyền của các bé đã kết thúc nhưng dư âm thì vẫn còn vang vọng mãi. Tết Quý Mão 2023 Đang đến gần, chúc các bé mầm non luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, tích cực hoạt động, học tập và rèn luyện để xứng danh cháu Bác Hồ kính yêu. Cô và trẻ mầm non Nam Tiến B cùng gửi đến mùa xuân câu ca gần gũi, yêu thương: “Tết tết tết tết đến rồi, tết đến trong tim mọi người!”

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác