Ai đã cả gan cắt bán 3.000 m2 đất công cho nhà tướng Ca?

Khu đất gia đình tướng Đỗ Hữu Ca rộng 7.000 m2 nằm ngay cạnh UBND xã Kênh Giang (Thủy Nguyên, Hải Phòng), trong đó một phần khoảng 3.000m2 là mua lại từ khu đất thanh lý của trạm y tế xã cũ từ đầu những năm 2003 - 2004.
Chủ tịch xã nói về thông tin "biệt phủ của gia đình tướng Đỗ Hữu Ca rộng hàng nghìn mét, lấn sông"
Đường vào khu đất của gia đình tướng Đỗ Hữu Ca.

Theo lãnh đạo UBND xã Kênh Giang (Thủy Nguyên, Hải Phòng), khu đất của gia đình tướng Đỗ Hữu Ca rộng khoảng 7.000m2 và là đất thổ cư, sử dụng ổn định lâu dài, đã được cấp sổ đỏ.

Theo quan sát của PV, khu đất của gia đình tướng Ca nằm ngay phía sau trụ sở UBND, hợp tác xã, cạnh trường mầm non và kéo dài đến sát bờ sông Giá. Đứng từ tầng 2 của UBND xã có thể quan sát một phần khu đất này.

Ai đã cả gan cắt bán 3.000 m2 đất công cho nhà tướng Ca?

Toàn cảnh khu nhà tướng Ca bên con sông Giá thơ mộng. Nguồn: Internet

Ghi nhận cho thấy, từ ngoài đường chính qua trụ sở UBND xã phải đi vào bên trong một ngõ nhỏ chừng 30m mới tới khu đất của gia đình tướng Ca.

Khu đất được xây tường bao quanh và bên trong xây dựng 1 ngôi nhà 2 tầng, 1 nhà thờ, 1 khu nhà ăn. Bên cạnh đó là khu vườn rộng, trồng nhiều loại cây ăn quả, cây cảnh. Phía đất gần bờ sông đã được gia đình xây kè bằng kè đá và tường bao.

Chủ tịch xã nói về thông tin biệt phủ của gia đình tướng Đỗ Hữu Ca rộng hàng nghìn mét, lấn sông - Ảnh 1.

UBND xã Kênh Giang.

Trao đổi với PV, một số người dân sống tại khu Trại Kênh (Kênh Giang, khu vực nhà tướng Ca) cho hay, khu đất nhà tướng Ca cạnh bờ sông Giá có diện tích rộng nhưng phần lớn là đất của gia đình từ trước và tại đây, từng có bến đò Giá gắn liền với bố đẻ vị tướng này.

Theo người dân vào giai đoạn miền Bắc chống chiến tranh phá hoại, cầu Giá đã bị bom đạn phá hỏng ngay những ngày đầu tiên nên khu vực bờ sông cạnh nhà ông Ca trở thành bến đò vận chuyển người sang sông.

Thời điểm đó, bố đẻ tướng Ca đã anh dũng nhận trách nhiệm là người lái đò, vận chuyển người qua sông.

"Từ khi tôi còn nhỏ đã thấy gia đình ông Ca sinh sống ở khu đất hiện tại và thời chiến tranh, bố đẻ ông ấy từng lái đò chở người dân qua sông sang bên khu Yên Tử.

Mọi người nói đất rộng nhưng ở làng chúng tôi biết, chủ yếu là đất cũ của ông bà để lại và sau này, ông Ca có mua thêm vào.

Chủ tịch xã nói gì?

Trao đổi với PV, ông Lê Xuân Nghị, Chủ tịch UBND xã Kênh Giang (Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho hay, khu đất nhà vườn của gia đình tướng Ca rộng khoảng 7.000m2 và là đất thổ cư, sử dụng ổn định lâu dài, đã được cấp sổ đỏ.

Chủ tịch xã nói về thông tin biệt phủ của gia đình tướng Đỗ Hữu Ca rộng hàng nghìn mét, lấn sông - Ảnh 2.

Đường vào khu nhà của gia đình tướng Ca.

Trong khu đất 7.000 m2 gồm một phần đất cũ mà bố mẹ tướng Ca từng sinh sống, để lại cho con cháu, khoảng 4.000m2 và một phần mua lại từ khu đất thanh lý của trạm y tế xã cũ... khoảng 3.000m2 từ đầu những năm 2003 - 2004.

"Gia đình ông Ca sau khi mua thanh lý lại cách đây nhiều năm đã làm các thủ tục và được cơ quan chức năng xác nhận, cấp giấy tờ theo đúng quy định.

Sau đó, gia đình san, lấp các thùng, vũng, chuyển thành vườn trồng cây, đồng thời, kè lại phần bờ sông để tránh sạt lở đất, sạch sẽ", ông Nghị nói.

Tướng Đỗ Hữu Ca nói về thông tin "biệt phủ của gia đình rộng hàng nghìn mét, lấn sông": Hoàn toàn không đúng!
Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca.

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng cho biết, khu đất của gia đình ông là đất thổ cư, được cấp sổ đỏ chứ không phải đất ruộng, đất thuê hay đất 03, 04. "Khu đất của gia đình nhà tôi nằm ngay phía sau trụ sở của UBND xã Kênh Giang và đã được cấp sổ đỏ từ lâu".

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác