'Ác ma' dưới vỏ bọc nhà từ thiện, hiếp dâm 25 trẻ vị thành niên

Dưới vỏ bọc của một doanh nhân thành đạt, một nhà hảo tâm, Triệu Chí Dũng (Trung Quốc) dùng thủ đoạn để cưỡng bức nhiều nữ sinh, thuê đàn em dùng vũ lực ép buộc các em bán dâm.

Ngày 4/6, tòa án thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc thông báo tên tội phạm Triệu Chí Dũng, chủ mưu của loạt án hiếp dâm 25 nữ sinh trung học cơ sở rúng động dư luận nước này, bị xử tử hình cùng ngày. Tất cả nạn nhân trong vụ án đều là học sinh còn ngồi ghế trung học cơ sở.

Kẻ dâm loạn dưới vỏ bọc doanh nhân có lòng hảo tâm

Triệu Chí Dũng (sinh năm 1970) là tổng giám đốc một công ty kinh doanh bột mỳ có quy mô khá lớn tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trước khi sự việc bị phát giác, Triệu được biết đến như một doanh nhân thành đạt, gây dựng cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng và là một nhà hảo tâm thường xuyên có những hoạt động công ích vì cộng đồng.

Triệu thường xuyên quyên góp cho các vật phẩm, tiền bạc cho các trường học, các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi.

Năm 2015, trong một hoạt động từ thiện, Triệu quyên góp cho trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi huyện Úy Thị số quà tặng trị giá hơn 40.000 nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỷ đồng) và trợ giúp kinh phí học tập cho hơn 500 trẻ nhỏ. Cũng trong năm 2015, Triệu quyên góp số tiền tương tự cho một trường tiểu học trong khu vực.

'Ac ma' duoi vo boc nha tu thien, hiep dam 25 tre vi thanh nien hinh anh 1 Triệu Chí Dũng trong một hoạt động từ thiện. Ảnh: Sina

Những bài giảng truyền cảm hứng đầy sức hút của tên tội phạm

Trong những buổi lễ quyên góp, Triệu thường động viên các em học sinh mồ côi phải tự lực, tự cường, để trở thành những công dân ưu tú, sau này trưởng thành đóng góp cho xã hội, cho đất nước. Triệu còn nhấn mạnh nếu gặp khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống thì các em học sinh có thể đến công ty của Triệu để tìm sự giúp đỡ bất cứ lúc nào.

Ngoài tư cách là đại diện hợp pháp của công ty bột mỳ Tianyuan, Triệu còn là Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại thành phố Khai Phong và nhiều năm là đại biểu hội liên hiệp công nghiệp huyện Uy Thị và là người rất thành công trên thương trường và tiếng nói ở địa phương.

Sở thích hiếp dâm trinh nữ của kẻ dâm loạn

Mẹ của một nữ sinh bị hại cho biết tháng 4/2016, nữ sinh này được bạn cùng lớp rủ đi chơi, sau đó bị đề nghị bán dâm. Nữ sinh không đồng ý và bỏ về, lần này, em may mắn thoát khỏi nanh vuốt của Triệu.

Tuy nhiên, sau đó không lâu, cũng vẫn cô bạn cùng lớp này rủ em đi chơi vì được nghỉ sớm. Em bị bạn học và một số người lạ mặt lôi lên một chiếc xe và bị đưa đến một căn phòng trong khách sạn Golden Bay, Hà Nam. Tại đây, em bị Triệu hiếp dâm. Sau vụ việc, cô bạn học có đưa em tiền nhưng em không nhận.

'Ac ma' duoi vo boc nha tu thien, hiep dam 25 tre vi thanh nien hinh anh 2 Triệu Chí Dũng, kẻ hiếp dâm 25 trẻ em, đã bị tử hình. Ảnh: Mingbao

Ngày 6/3/2017, cơ quan điều tra thu thập chứng cứ từ các nạn nhân, bộ mặt thật của Triệu Chí Dũng mới được lột bỏ. Chính hắn là thủ phạm cưỡng hiếp 25 em học sinh trung học cơ sở chưa thành niên.

Theo cơ quan điều tra, Triệu Chí Dũng thuê Lý Na (đã bị kết án năm 2018) trong khoảng thời gian từ tháng 5/2015 đến tháng 1/2017. Với sự hỗ trợ của Lý Na, Triệu đã thực hiện hành vi hiếp dâm, tổ chức bán dâm với số nạn nhân lên đến 25 em.

Triệu thuê Lý Na tìm cho hắn những nữ sinh trung học cơ sở còn trinh, sau đó dùng tiền mua chuộc, ép buộc phát sinh quan hệ tình dục với hắn. Lý Na còn chiêu mộ một đám đàn em cả nam và nữ gồm Ngô, Lưu, Tưởng, Hào, Cốc, Tần, Lý, Triệu... là những thành phần bất hảo trong khu vực để làm việc cho mình, thực hiện những hành vi phạm tội. Chồng Lý cũng được gia nhập đường dây trong vai trò lái xe chở các nạn nhân đến địa điểm định sẵn.

Ngoài Lý và chồng Lý, đám đàn em đều là trẻ vị thành niên nhưng thủ đoạn bắt cóc, ép buộc nạn nhân hết sức tàn nhẫn. Khi tìm được đối tượng thích hợp, chúng sẽ lừa nạn nhân đến khách sạn, nếu nạn nhân chống đối, chúng trực tiếp bắt lên ôtô và dùng vũ lực đánh đập, khống chế.

Nhóm này dùng điện thoại chụp lại ảnh, video nhạy cảm của các nạn nhân, uy hiếp nạn nhân không được tiết lộ cho người khác biết và ép thực hiện theo yêu cầu của bọn chúng.

Bản án cho những kẻ vô lương tâm

Lý Na và đồng bọn không chỉ cung cấp các nữ sinh cho Triệu Trí Dũng mà còn nhiều tội phạm khác như Châu Hợp Sâm, v.v... Riêng Triệu, hắn ta hiếp dâm trinh nữ như một thú vui bệnh hoạn.

Toàn bộ vụ án sau khi được lật tẩy đã làm dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận cũng như trong hệ thống giáo dục của Trung Quốc.

Sau nhiều phiên tòa xét xử, ngày 23/10/2018, Tòa án thành phố Khai Phong tuyên án tử hình đối với Triệu Chí Dũng, Lý Na. Một số bị cáo khác lĩnh án từ 12 đến 18 năm tù giam.

Luật pháp Trung Quốc quy định tội hiếp dâm trẻ vị thành niên là đặc biệt nghiêm trọng, có mức án từ 10 năm tù giam đến tử hình. Hành vi của Triệu Chí Dũng được đánh giá là cực kỳ nghiêm trọng, số lượng người bị hại lớn, ảnh hưởng xấu tới trật tự xã hội nên mức án tử hình được người dân đồng tình.

Ngày 4/6, Triệu Chí Dũng được đưa ra thi hành án tử hình, công lý được thực thi và trả lại công bằng cho những nạn nhân.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác