840 tỷ đồng Thaiholdings hoàn trả cho Tân Hoàng Minh sẽ nộp thẳng vào tài khoản của Cơ quan điều tra

Về việc bán tài sản để trả tiền cho các nhà đầu tư trái phiếu, Tân Hoàng Minh cho biết vẫn đang nỗ lực tìm kiếm và đàm phán các đối tác.

Theo thông tin từ Báo Tiền Phong, với việc thu hồi nguồn tiền bán trái phiếu, ngày 16/5, Tân Hoàng Minh đã tiến hành nộp thêm 100 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan Điều tra mở tại Kho bạc Nhà nước. Đến nay đã nộp tổng cộng 296,1 tỷ đồng, ngoài số tiền C03 trực tiếp thu hồi.

Liên quan đến số tiền 840 tỷ mà C03 thu hồi với dự án Cát Linh, theo yêu cầu của cơ quan điều tra, dự kiến đối tác sẽ chuyển vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan điều tra tại Kho bạc Nhà nước mà không chuyển vào tài khoản của Tân Hoàng Minh.

Giữa tháng 5 vừa qua, chấp hành công văn số 1428/CV-CSKT-P10 của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Bộ Công an (C03), CTCP Thaiholdings (Mã: THD) thông qua Tập đoàn Thaigroup (công ty con của Thaiholdings) hoàn trả số tiền 840 tỷ cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh.

Đồng thời, Thaigroup nhận lại cổ phần của CTCP Bình Minh Group (chủ sở hữu dự án 11A Cát Linh) kèm hồ sơ pháp lý, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án.

Tân Hoàng Minh đã nộp lại bao nhiêu tiền cho Cơ quan Cảnh sát điều tra?

Về việc bán tài sản để trả tiền cho các nhà đầu tư trái phiếu, tập đoàn vẫn đang nỗ lực tìm kiếm và đàm phán các đối tác.

Các giao dịch thực hiện liên quan đến các gói trái phiếu bị hủy sẽ được báo cáo và được sự chấp thuận của C03, đảm bảo nguồn tiền thu về sẽ thực hiện theo phương án hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Tân Hoàng Minh đang đề xuất C03 cho phép sớm chi trả cho nhà đầu tư tương ứng với tỷ lệ số tiền thu hồi.

Ngoài ra, trong thông báo gửi khách hàng ngày 23/5, Tân Hoàng Minh cho biết, trong thời gian chờ Cơ quan Cảnh sát Điều tra chấp nhận việc ủy quyền của các cá nhân đang bị tạm giam cho người đại diện quản lý cổ phần, phần vốn góp, tập đoàn đang cùng với các cổ đông và các thành viên góp vốn thực hiện các thủ tục nội bộ thay đổi người đại diện theo pháp luật nhằm đưa một số công ty liên quan trở lại hoạt động bình thường.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác