5 doanh nghiệp nợ thuế bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan

Cơ quan hải quan áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan trên toàn quốc đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của 5 doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3, Cục Hải quan Hải Phòng vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan trên toàn quốc đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của 5 doanh nghiệp (DN), trong đó có 3 DN có trụ sở tại Hà Nội, 1 DN tại Hải Phòng, 1 DN tại Quảng Ninh do không chấp hành thông báo về tiền nợ thuế và tiền chậm nộp thuế.

Cụ thể, 3 DN tại là Hà Nội là Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Bích Thị (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng), Công ty TNHH đầu tư Song Thủy (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ), Công ty TNHH Huhui thương mại quốc tế (phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liên).

5 doanh nghiệp nợ thuế bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan

Cán bộ Cục Hải quan Hải Phòng tham vấn thuế suất nhập khẩu cho DN. Ảnh: Hải Anh

Bên cạnh đó, DN tại Hải Phòng bị áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan là Công ty cổ phần đấu tư thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu quốc tế Hàn Việt và tại Quảng Ninh là Công ty TNHH xuất nhập khẩu Phát Trường Hải.

Theo cơ quan hải quan, số nợ thuế của 5 DN nêu trên không nhiều nhưng buộc phải áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật do không chấp hành thông báo thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước.

Các quyết định cưỡng chế được ban hành căn cứ theo Luật Quản lý thuế và Nghị định 127/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan, Nghị định 45/2016/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 127/2013/NĐ-CP.

Các quyết định nêu trên có hiệu lực từ ngày 2/11/2020 và sẽ hết hiệu lực cho đến khi các doanh nghiệp thực hiện xong thông báo về tiền nợ thuế.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác