164 du học sinh Việt Nam bất ngờ 'biến mất' ở Hàn Quốc

Cơ quan nhập cư Hàn Quốc đang điều tra vụ 164 sinh viên Việt Nam học ngoại ngữ tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Incheon, bất ngờ biến mất.

Zing.vn đưa tin, theo SBS, 164 trong tổng số 1.900 sinh viên Việt Nam theo học tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường Đại học Quốc gia Incheon đang mất tích.

Sau khi đến Hàn Quốc cho khóa học ngoại ngữ ngắn hạn vào đầu năm 2019, các sinh viên biến mất chỉ sau 3-4 tháng theo học. 

Trường thông báo với cơ quan chức năng Hàn Quốc về vụ việc vào ngày 10/12. Họ cho biết 164 du học sinh Việt Nam mất tích đã 15 ngày qua, theo Korea Times. 

164 du hoc sinh Viet Nam bat ngo 'bien mat' o Han Quoc hinh anh 1

Nhiều sinh viên Việt Nam "mất tích" bí ẩn khi theo học tiếng Hàn tại Đại học Quốc gia Incheon. Ảnh: Yonhap

Các du học sinh Việt Nam đăng ký khóa đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 8. Cảnh sát nghi ngờ những du học sinh trên đã bỏ trốn, với hy vọng tìm được việc làm chỉ sau một thời gian ngắn học tiếng Hàn.

Theo VTC News, trường hợp tương tự xảy ra hồi năm 2018 khi 30 sinh viên Việt Nam theo học tại Đại học quốc gia Gyeongsang (GNU) ở Jinju, tỉnh Nam Gyeongsang được báo cáo "biến mất".

Theo GNU, 30 sinh viên trên nằm trong nhóm 300 du học sinh Việt Nam đăng kí chương trình học tiếng Hàn tại trường, tuy nhiên, nhóm này không theo học được một năm.

“Một số sinh viên Việt Nam trong khóa học ngôn ngữ đã ngừng việc học. Nhưng nhóm này cũng không bỏ đi theo nhóm. Nhà trường đã mất liên lạc và không nhận được bất cứ cuộc gọi nào từ họ”, lãnh đạo nhà trường thông tin.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác