Xác định người quyền lực nhất Premier League

Sau 1 năm rưỡi bỏ trống, ghế chủ tịch Premier League đã chính thức có chủ nhân mới, đó là Gary Hoffman.
Gary Hoffman 59 tuổi, hiện đang là chủ tịch ngân hàng Monzo, chủ tịch tập đoàn xây dựng và bảo hiểm Hastings. Ông sẽ rời tập đoàn Hastings khi chính thức giữ ghế chủ tịch Premier League vào ngày 1-6 tới.
 
Vị trí có quyền lực cao nhất Premier League đã bỏ trống kể từ khi Richard Scudamore nghỉ hưu vào tháng 11 năm 2018, sau 19 năm điều hành. Trong thời gian qua, bà Claudia Arney giữ vai trò chủ tịch tạm thời. 
 
Gary Hoffman là một doanh nhân thành đạt và từng có rất nhiều thành tích trong quá khứ. Bên cạnh đó, tình yêu bóng đá cũng là yếu tố quan trọng giúp Gary Hoffman được các cổ đông Premier League bầu chọn làm chủ tịch chính thức.
Gary Hoffman
 
Chia sẻ sau khi được chọn, ông Gary Hoffman nói: “Bóng đá luôn luôn là trung tâm cuộc sống của tôi như một người hâm mộ, một quản trị viên cũng như xuyên suốt trong sự nghiệp kinh doanh của tôi. Vì thế, tôi thực sự tự hào khi gia nhập Premier League với vai trò chủ tịch điều hành”.
 
“Trong thời gian ở Football Foundation, tôi đã thấy sự phát triển của Premier League, trở thành giải đấu được hâm mộ nhất thế giới cũng như ngày càng có vị trí quan trọng đối với cộng đồng trong nước”.
 
“Bây giờ, cả thế giới bóng đá đang chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Tôi tin rằng tinh thần gắn kết này sẽ giúp bóng đá sống lại hy vọng, và Premier League sẽ trường tồn với thời gian”.
 

Xem thêm tin khác