Vụ bé gái nặng 4 kg bị bỏ rơi bên lề đường: Lá thư viết tay có nội dung gì?

Người dân phát hiện bé gái sơ sinh nặng 4kg bị bỏ rơi ở lề đường cùng lá thư viết tay. Nội dung lá thư nói hoàn cảnh khó khăn nên "nhờ người nuôi giúp".

Chiều 25/1, lãnh đạo UBND phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh xác nhận, người dân vừa phát hiện một bé gái sơ sinh nặng 4 kg bị bỏ rơi ở lề đường, gần khu vực Trạm Y tế phường Hưng Đạo, cùng một lá thư viết tay.

Nội dung lá thư viết tay nêu: "Do hoàn cảnh khó khăn không nuôi được cháu nên nhờ người nuôi giúp cháu khôn lớn".

vu-be-gai-nang-4-kg-bi-bo-roi-ben-le-duong-la-thu-viet-tay-co-noi-dung-gi

Bức thư viết tay để lại - Ảnh: Báo Giao thông

Ngay khi nhận thông tin, lãnh đạo UBND phường Hưng Đạo đã cử đại diện các đơn vị liên quan xuống lập biên bản hiện trường và làm các thủ tục liên quan.

Đồng thời, đưa bé về Trạm Y tế phường Hưng Đạo khám. Qua thăm khám ban đầu, bé được xác định khoảng 10 ngày tuổi, sức khỏe bé ổn định, nặng 4kg.

Hiện, cháu bé được tạm bàn giao cho vợ chồng tìm thấy trẻ bị bỏ rơi để chăm sóc, nuôi dưỡng.

UBND phường Hưng Đạo cũng phát thông báo tìm người thân cho bé. Sau 1 tháng, nếu không có ai tới nhận, địa phương sẽ làm thủ tục cho - nhận con theo quy định.

Trong diễn biến khác, trước đó, một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông (xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) khiến nhiều người xót xa.

Theo đó, khoảng 19h30 ngày 11/1, ba người dân đi từ TP Vinh về Thanh Lâm, đến đoạn đường dốc đồi thông thì thấy một bé gái sơ sinh cùng một chiếc giỏ, trong đó có một số quần áo.

Sau đó bé gái được đưa đến trạm y tế xã Thanh Lâm để ủ ấm và chăm sóc.

"Bé gái khoảng 15-20 ngày tuổi, bị bỏ rơi trong đêm rét, nhiệt độ xuống thấp dưới 10°C. Sau khi được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe bé tốt. Bên trong giỏ đồ còn kèm lá thư nhờ mọi người nuôi hộ vì hoàn cảnh bố mẹ khó khăn", ông Nguyễn Văn Thanh - chủ tịch UBND xã Thanh Lâm nói.

Theo ông Thanh, sau khi biết tin bé gái bị bỏ rơi, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tới xin về làm con nuôi nhưng xã đang chờ thông báo tìm cha mẹ cháu bé theo thời gian để giải quyết theo quy định.

Cự Giải (T/h)

WedecorVietnam

Xem thêm tin khác