Vụ bay từ TP.HCM ra Hà Nội bắt cóc "con nợ": Nan nhân nợ tiền cá độ bóng đá 225 triệu đồng

Liên quan vụ bay từ TP.HCM ra Hà Nội bắt cóc "con nợ", theo cáo trạng nạn nhân có đăng ký tham gia cá độ bóng đá có hạn mức 225 triệu đồng song thua hết.

VKSND vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Văn Khôi (SN 1978, ở TP.HCM), Trương Công Khanh (SN 1982, Lâm Đồng), Trần Văn Thặng (SN 1989, ở Nam Định) và Nguyễn Hùng Anh (SN 1995, ở Hà Nội) về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, theo điều 169 Bộ luật Hình sự 2015.

Nạn nhân vụ việc là Đặng Văn Bách (33 tuổi, quê Thái Bình).

Vụ bay từ TP.HCM ra Hà Nội bắt cóc "con nợ": Nan nhân nợ tiền cá độ bóng đá 225 triệu đồng - Ảnh 1

Khôi và đồng phạm. Ảnh: VnExpress

Theo cáo trạng, Bách có mối quan hệ xã hội với Trần Văn Khôi. Vào tháng 11/2019, Bách từ Hà Nội vào TP.HCM chơi. Tại đây, Bách có nhờ Khôi đăng ký tham gia cá độ bóng đá có hạn mức 225 triệu đồng song sau đó thua hết. Khi quay về Hà Nội, anh Bách xin Khôi cho khất nợ thêm vài tháng song không được chấp nhận.

Tháng 12/2019, Khôi cùng các bị cáo khác ra Hà Nội đòi nợ. Thấy anh Bách đang ngồi uống nước chè ở đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, nhóm của Khôi đến lôi lên ôtô. Nạn nhân chống cự liền bị Khôi túm tóc kéo đi, Khanh lấy viên gạch đập vào lưng. Trên đường đưa nạn nhân về Nam Định, các đối tượng tiếp tục đánh Bách và ép trả 1 tỷ đồng. Khi anh Bách thắc mắc "sao nhiều thế", Khôi đáp rằng: "Tao phạt mày".

Khi đến công viên hồ truyền thống ở Nam Định, Khôi bắt anh Bách viết giấy vay nợ một tỷ đồng, giấy mượn ôtô để làm bằng chứng và gọi điện về cho gia đình thu xếp tiền.

Phát hiện chồng bị bắt cóc, vợ anh Bách đến công an trình báo. 22h cùng ngày, nhóm Khôi đang đưa anh Bách đến ăn tại một nhà hàng ở Nam Định thì bị bắt.

Do anh Bách đi khỏi nơi cư trú, hiện không xác minh được nơi ở và nơi làm việc. CQĐT đã xác minh và triệu tập anh Bách nhiều lần nhưng không được nên không làm rõ được yêu cầu về dân sự.

Xem thêm tin khác