Văn Quyết: 'Quang Hải là nhân tố đặc biệt, luôn biết tỏa sáng đúng lúc'

Mới đây, Văn Quyết đã dành những lời khen có cánh cho Quang Hải. Theo đội trường Hà Nội FC, Hải "con" là nhân tố đặc biệt, luôn biết tỏa sáng đúng lúc.

Mùa giải vừa qua, Hà Nội FC đã không thể bảo vệ thành công chức vô địch V-League. Tuy nhiên, những nỗ lực của thầy trò Chu Đình Nghiêm trong giai đoạn 2 là rất đáng ghi nhận. Cụ thể, đội bóng thủ đô đã giành được 19/21 điểm tối đa.

Một trong những nhân tố nổi bật nhất của Hà Nội FC trong giai đoạn 2 chính là tiền vệ Quang Hải. Cầu thủ gốc Đông Anh đã nổ súng ở 3 trên 4 vòng đấu cuối. Đáng chú ý nhất là siêu phẩm nã đại bác vào lưới Sài Gòn.

 

Văn Quyết: Quang Hải là nhân tố đặc biệt, luôn biết tỏa sáng đúng lúc - Ảnh 1
Quang Hải và siêu phẩm vào lưới Sài Gòn

 

Nhận xét về người đàn em, tiền vệ Văn Quyết nói trên VTC: "Quang Hải là cá nhân đặc biệt, không đá thường xuyên nhưng chứng minh được tố chất bùng nổ ở giai đoạn cuối. Quang Hải đã có khoảnh khắc tỏa sáng giúp Hà Nội FC vượt qua khó khăn, khiến khán giả phấn khích. Mong Hải duy trì được phong độ để giúp Hà Nội FC thi đấu tốt hơn".

 

Không chỉ tỏa sáng ở V-League, Hải "con" cũng thi đấu tuyệt hay ở Cúp Quốc gia. Tiền vệ sinh năm 1997 là người ghi bàn thắng quyết định trong trận chung kết với Viettel.

 

Văn Quyết: Quang Hải là nhân tố đặc biệt, luôn biết tỏa sáng đúng lúc - Ảnh 2
Quang Hải ghi bàn thắng quyết định giúp Hà Nội FC giành Cúp Quốc gia

 

Bên cạnh đó, Văn Quyết cũng giải thích nguyên nhân khiến Hà Nội không thể vô địch là do lịch thi đấu dày đặc và đặc biệt là hàng loạt trụ cột của đội gặp chấn thương: "Đây là mùa giải vất vả với Hà Nội FC khi nhiều trụ cột chấn thương, từ nội binh tới ngoại binh. Ở hàng phòng ngự, một loạt cầu thủ còn rất trẻ đã thi đấu V-League như Văn Tới, Việt Anh. Điều Hà Nội FC làm được là mọi vị trí đều có thể thi đấu với tinh thần, trách nhiệm cao nhất".

 

Văn Quyết: Quang Hải là nhân tố đặc biệt, luôn biết tỏa sáng đúng lúc - Ảnh 3
Văn Quyết và Quang Hải là 2 ngôi sao lớn của Hà Nội FC

 

Được biết, Văn Quyết và Quang Hải cũng chính là 2 cái tên được "quy hoạch" cho danh hiệu cầu thủ hay nhất V-League 2020.

Hải được đánh giá là cầu thủ của những trận đấu lớn. Tuy nhiên mùa này Quang Hải không thi đấu nhiều khi ở giai đoạn 1, anh thường xuyên vắng mặt vì chấn thương và không có được phong độ cao. Trong khi đó người đàn anh Văn Quyết có sự ổn định xuyên suốt, là điểm tựa cho đội mỗi thời điểm khó khăn.

WedecorVietnam

Xem thêm tin khác